Thiết kế web 3t
Cam kết hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng.
Ngôn ngữ
Tiếng Việt
Tiếng Việt english
0128.333.0209
  • 0128.333.0209(Website)
  • 0120.852.2951(SEO)
  • 0937.100.406(Camera)
thietkeweb3t@gmail.com
Theo dõi chúng tội

Yếu tố quyết định thành bại khi khởi nghiệp

Tag: 3t khởi nghiệp,Khởi nghiệp,StartUp

Ý tưởng cộng với sự táo bạo là bạn có thể khởi nghiệp. Nhưng không phải ý tưởng nào cũng khởi nghiệp thành công. Để khởi nghiệp đi đến cuối con đường thành công bạn nên chú ý các yếu tố sau để nắm chắc phần thắng trong tay.

Sản phẩm thiết thực

Một sản phẩm tốt cần đáp ứng hai yếu tố: sáng tạo đột phá và tính ứng dụng. Khởi nghiệp vốn gặp rất nhiều khó khăn nếu sản phẩm bạn kinh doanh không đáp ứng được 2 yếu tố đó sẽ dẫn tới thất bại. Trên thị trường có nhiều sản phẩm mới lạ và sáng tạo nhưng chưa đưa lại tiện ích cho cuộc sống cho nên không nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. Trái lại các sản phẩm thiết thực, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng sẽ được cộng đồng hưởng ứng. Một ví dụ điển hình là ứng dụng Grab, Uber. Với ý tưởng sáng tạo kết hợp với công nghệ đã được khách hàng đón nhận.

Do đó sản phẩm thiết thực và mới mẻ chắc chắn sẽ giúp bạn thành công khi khởi nghiệp.

Chiến lược kinh doanh thông minh

Khi đã lựa chọn được sản phẩm, dịch vụ để khởi nghiệp bạn cần phải có một chiến lược kinh doanh rõ ràng và cụ thể. Tùy vào thị trường bạn muốn hướng đến mà đưa ra chiến lược hướng đến thị trường đó

chien luoc kinh doanh

Nghiên cứu thị trường kỹ càng

Bạn muốn đưa ra được chiến lược phát triển thông minh khi khởi nghiệp thì cần phải nghiên cứu thị trường đó thật kỹ càng. Việc nghiên cứu thị trường là việc làm đầu tiên và vô cùng quan trọng khi bạn khởi nghiệp. Bởi nếu bạn không nắm được quy luật cũng như sự phát triển của thị trường mình hướng tới thì bạn sẽ thất bại ngay lập tức. Hiểu rõ thị trường giúp bạn đưa ra những chính sách đúng đắn và phù hợp để dần dần chiếm lĩnh được thị trường.

research

Thời điểm

Thời điểm để bạn khởi nghiệp cũng rất quan trọng. Bạn khởi nghiệp khi đã nắm trong tay mọi đường đi nước bước, sẵn sàng đối đầu với thử thách khác hẳn bạn khởi nghiệp khi mới chỉ có ý tưởng hay sản phẩm dịch vụ bạn kinh doanh  đã có quá nhiều đối thủ cạnh tranh.

Trang bị

Muốn kinh doanh trong lĩnh vực nào thì bạn cần phải có kiến thức về ngành đó. Ví dụ như bạn muốn khởi nghiệp về thời trang thì bạn cần có kiến thức cơ bản về xu hướng thời trang, bán hàng,… Việc hiểu biết các kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực mình hoạt động sẽ là bước đệm quan trọng giúp bạn tránh khỏi thất bại vì những lý do ngoài ý muốn. Vì thế nếu bạn khởi nghiệp hãy trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức này.

 

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of