Xây dựng một trang web bán hàng

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT WEBSITE CHẤT LƯỢNG?

Hiện tại, việc sở hữu một trang web bán hàng đẹp không còn là điều khó khăn. Tuy nhiên, để xây dựng một dự án trang web có sức ảnh hưởng, và đạt hiệu quả thật sự là một điều khó khăn bởi nó phải đáp ứng rất nhiều yếu tố. Việc thiếu kinh phí, áp lực về thời gian hay yếu tố lập trình viên chỉ là một trong những trở ngại trong việc tạo nên một trang web chất lượng… Vậy vấn đề chúng ta cần tìm hiểu là việc bắt đầu một trang web từ đâu? Sau đây là lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn về việc tạo một trang web đẹp.

XÂY DỰNG MỘT Ý TƯỞNG MỚI VÀ SÁNG TẠO CHO TRANG WEB CỦA BẠN

Bước đầu tiên để tạo một trang web là hướng đến một ý tưởng sáng tạo và duy nhất”. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều trang web đẹp, thật khó có thể tìm được một cái gì đó chưa được thực hiện. Hãy chịu khó suy nghĩ những gì mình thích và đam mê về vẻ đẹp (nhưng không phải một cách vô ích), nó sẽ đưa bạn đến những ý tưởng về lĩnh vực mà bạn đang muốn phát triển. Ví dụ, bạn có niềm đam mê với mỹ phẩm, điều này thật sự tốt, bạn có thể phát triển ý tưởng của mình về sản phẩm tóc hay da…
“Bạn cũng phải suy nghĩ về lĩnh vực/khu vực/cách bố trí trang web của bạn. Khi nhìn vào một trang web, bạn nhìn thấy một điều gì đó mà bạn có thể làm điều gì đó khác biệt hoặc tốt hơn. Đó là điều làm cho trang web của bạn trở nên độc đáo”.

thiet-ke-web-gia-re-1

THIẾT KẾ TRANG WEB HƯỚNG ĐỐI TƯỢNG

Một điều bạn cần suy nghĩ đó là đối tượng mà trang web của bạn muốn hướng vào, điều này sẽ giúp xác định được nội dung trang web của bạn”. Ví dụ, bạn muốn hướng đến đối tượng là thanh thiếu niên, bạn nên tìm kiếm các sản phẩm có thương hiệu và giá cả phải chăng hoặc các sản phẩm tự nhiên phù hợp với tuổi teen. Tuy nhiên, nếu bạn đang nhắm vào đối tượng phụ nữ có độ tuổi 25 trở lên, bạn cần phải xem xét thêm việc bổ sung các sản phẩm chăm sóc da và chống lão hoá từ các thương hiệu lớn như nivea, ponds, biore… việc này sẽ làm cho trang web của bạn trở nên đa dạng sản phẩm và hướng đến những đối tượng cụ thể.

Bạn cũng cần phải luôn tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng khi bố trí khu vực sản phẩm, những sản phẩm có thương hiệu nổi bật hoặc trong những dịp lễ cụ thể”. Nếu thanh thiếu niên là những đối tượng khách hàng chủ yếu, bạn nên bố trí các sản phẩm dành cho tuổi teen ở các khu vực nổi bật với màu sắc năng động trên trang web của bạn. Còn với khách hàng lớn tuổi thì sự đơn giản, giá cả sản phầm và thương hiệu sẽ là điều được hướng đến nhiều hơn.

HIỂU RẰNG PHẢI MẤT THỜI GIAN VÀ TẠO SỰ TIN TƯỞNG

Làm một trang web đẹp dễ dàng. Tôi cũng cho bạn biết rằng việc làm trang web không hề dễ dàng và đa số là không đẹp và không hướng đối tượng”. Để xây dựng một trang web được đánh giá cao với nhiều khách hàng tin tưởng thì chắc chắn không thể xảy ra trong một đêm. Biên soạn và giới thiệu sản phẩm chất lượng đôi khi cũng tốn khá nhiều thời gian. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã bỏ đầy đủ thời gian và công sức để tạo được một bài viết về sản phẩm đúng như mong muốn và đúng điều mà khách hàng của mình đang quan tâm.

Sẽ có lúc bạn sẽ cảm thấy trống rỗng và không biết viết gì. Điều này rất thường xảy ra. Tôi khuyên các bạn nên tìm cảm hứng từ những bài viết từ một số trang web khác và bắt đầu xây dựng ý tưởng mới cho bài viết trên trang web của mình

ĐẦU TƯ

Cần phải đầu tư nhiều để trang web của bạn trở nên tốt hơn?” Đây luôn là một ý tưởng tuyệt vời để bạn sở hữu một trang web chất lượng. Đừng lo lắng nếu khả năng của bạn có giới hạn, bạn có thể hợp tác với một người lập trình giỏi. Thông thường, các developer sinh viên rất sẵn sàng hợp tác để đổi lấy một vị trí quảng cáo tên tuổi trong trang web của bạn (ví dụ như: design by xxx…). Đây là một cách tốt để bạn sở hữu một trang web chất lượng mà không phải tốn quá nhiều tiền. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là bạn phải luôn theo sát công việc và phải hợp tác chặt chẽ theo sự phân công công việc cụ thể để chất lượng và tiến độ công việc đạt đúng yêu cầu.

Nếu bạn đang là người xây dựng trang web quan trọng nhất, điều bạn cần làm là tạo sự liên kết giữa các thành viên của nhóm. Không gì chuyên nghiệp hơn so với khối lượng công việc khủng khiếp khi mà bạn đang muốn xây dựng một trang web chất lượng

CHẤT LƯỢNG, KHÔNG PHẢI LÀ SỐ LƯỢNG

Hãy luôn nhớ rằng chất lượng thật sự quan trọng hơn số lượng rất nhiều. Tạo một chức năng trang web hướng đến việc dễ dàng sử dụng và tạo được sự tương tác với khách hàng tốt hơn rất nhiều sơ với việc tạo ra nhiều chức năng mà không có hiệu quả” cũng giống như khi bạn viết một bài quảng cáo với nội dung sâu sắc và hình ảnh đẹp một lần trong 1-2 tuần là tốt hơn nhiều so với việc đăng bài hời hợt, không có đầu tư nội dung mỗi ngày.

NỀN TẢNG VỀ MẶT KỸ THUẬT

Chọn một nền tảng thiết kế phổ biến và dễ dàng làm việc” – phổ biến và dễ dàng sử dụng nhất để lập trình web hiện nay có lẽ là wordpress. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc và thực hiện nghiêm túc việc sở hữu một tên miền riêng của mình. Ví dụ: https://thietkeweb3t.com/ hay http://thietkeweb3t.wordpress.com/, nó không quá đắt tiền nên bạn hãy đầu tư để phục vụ cho mục đích công việc của mình.

Một cách để kiếm tiền khác từ chính trang web của bạn là việc đặt không gian để quảng cáo”, ban có thể quảng cáo cho chính trang web của mình hoặc cho các thương hiệu khác quảng cáo, nó sẽ đem lại một khoản tiền tương đối cho bạn đấy.

HỢP TÁC THƯƠNG HIỆU

Có một vài cách khác nhau để cộng tác thương hiệu. Công ty sẽ gửi cho các bạn sản phẩm để bạn xem xét, bạn có thể viết một bài quảng cáo, họ sẽ trả tiền để bạn viết về họ, hoặc trở thành đại diện thương hiệu trong một chương trình liên kết nào đó”.

Đại diện thương hiệu có thể mang lại cho bạn một khoản lợi nhuận khổng lồ nhưng với điều kiện trang web của bạn phải có chất lượng và có lượng khách hàng thường xuyên. Một chương trình liên kết hay quảng cáo là cách tốt nhất để bạn kiếm tiền – điều này có nghĩa là bạn sẽ được chia hoa hồng cho những sản phẩm được bán từ trang web của bạn hay từ quảng cáo trên trang web của bạn mà sản phẩm đó được bán.

MẠNG XÃ HỘI

Hiện nay, mạng xã hội là rất quan trọng và là con đường chính để thương hiệu của bạn đến được với khách hàng”. Hãy chắc chắn rằng bạn có sẵn cho mình ít nhất là một trang truyền thông trên facebook. Hãy đưa ra các thông tin về sản phẩm, những khuyến mãi của bạn lên đó để khách hàng có thể biết đến hay bàn luận về chất lượng của các sản phẩm đó.

Bạn nên tạo mối quan hệ với các blogger, chắc chắn sẽ có lúc bạn cần liên hệ với họ để đưa ra lời đề nghị giúp PR thương hiệu. Họ có thể giúp tăng khả năng tiếp xúc của khách hàng đến trang web của bạn.

Để đọc thêm những bài viết hay khác về thiết kế web hay SEO hãy theo dõi chúng tôi tại thiết kế web hoặc facebook.


Notice: Theme without comments.php is deprecated since version 3.0.0 with no alternative available. Please include a comments.php template in your theme. in /home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3984

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

Cách giúp bạn học lập trình tốt hơn

Xây dựng một trang web bán hàng
Lập trình là một trong những kỹ năng hữu ích trong thời buổi công nghệ như hiện nay. Dù bạn chọn học lập trình để có công việc tốt về sau hay đơn giản chỉ là để thử thách t
Xem thêm

Những câu chuyện dở khóc dở cười trong thế giới số

Xây dựng một trang web bán hàng
Hầu hết mọi người đều nhầm lẫn về việc học tập và công việc của dân IT. Một trong những chuyện dở khóc dở cười trong thế giới số dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn cảm
Xem thêm

Những khó khăn khi học lập trình

Xây dựng một trang web bán hàng
Lập trình là một trong những ngành nghề hiện đang “hot” và được nhiều sinh viên lựa chọn bởi mức thu nhập ổn, dễ tìm việc làm. Nhưng không phải vì vậy mà bạn vội vàng quyế
Xem thêm