Xây dựng một trang web bán hàng

Xây dựng một trang web bán hàng hiệu quả là mong muốn của những người làm kinh doanh, buôn bán hàng qua mạng với mục đích kiếm thêm thu nhập và phát triển doanh nghiệp của mình hơn trong tương lai. Hãy cùng thietkeweb3t.com lắng nghe những điều quan trọng cần có của một cửa hàng sở hữu trang web online là gì thông qua chia sẻ bên dưới đây.

Cách xây dựng một trang web bán hàng

Trước hết, bạn cần hiểu rõ mục tiêu chính cần hiển thị ở trang chủ của bạn là:

Website có giao dịch mua bán

Hiện có nhiều shop online dược thiết kế mà không tính đến yếu tố giao dịch trực tuyến. Thoạt nhìn thì khá hấp dẫn tuy nhiên chúng hoàn toàn vô dụng. Với trang web được thiết kế như trên chỉ đơn thuần là thông báo cho người dùng sự tồn tại của nhãn hàng hay cửa hàng nào đó trong thực tế. Tất cả những gì các trang này làm là đặt một nút mua hàng thật lớn nhưng lại không cho khách hàng thao tác mua hàng. Đây được xem là yếu tố quan trọng, tuy nhiên lại khá ít doanh nghiệp hay nhà đầu tư để ý đến.

Web bán hàng cần phải có giao dịch trực tuyến - thiết kế web 3t

Ảnh minh họa

Cho khách hàng thấy được ích lợi mà sản phẩm đem lại

Show ra một list danh sách sản phẩm hoặc tính năng nổi bật của sản phẩm trên trang web bán hàng là rất tốt cho một shop online. Mục Special deals (ưu đãi đặc biệt) kết hợp với New Arrivals (hàng mới về) cũng là ý hay để mời gọi khách hàng mua sản phẩm. Bạn nên biết rằng có một lượng lớn khách hàng không biết chính xác họ đang muốn gì, họ chỉ muốn xem qua hết trang này tới trang khác. Mục đích của bạn là khai thác vào thị trường này, đồng thời chỉ giúp người tiêu dùng tiếp cận điều họ đang bỏ lỡ.

Đem lại cảm giác tin tưởng

Khách hàng thường thận trọng với những gì mà họ bỏ tiền mua, cho nên một điều rất quan trọng là họ muốn biết mọi thứ mối liên quan đến sản phẩm mình sẽ mua, tiến trình mua hàng cũng như phương thức thanh toán cùng các dịch vụ giao hàng, bảo hành … Điều này sẽ giúp họ an tâm đưa ra quyết định và chấp nhận giao dịch. Vậy nên hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối với những trang thích hợp từ trang web bán hàng của bạn. Việc xem trước như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian của những nhân viên hỗ trợ khách hàng, cùng như giảm thiểu các yêu cầu hỗ trợ trước khi mua sản phẩm từ phía khách hàng.

Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp cần phải có website

Một số tính năng cần có trong trang web bán hàng hiệu quả

1. Logo ấn tượng và rõ ràng

Gắn một logo ấn tượng, rõ ràng như một tấm danh thiếp kinh doanh giúp các cửa hàng mới khai trương và đã có thương hiệu. Khi mua hàng trực tuyến, một logo dễ nhận diện là một biểu tượng đáng tin cậy và là thể hiện độ uy tín của công ty hoặc tổ chức đó. Thương hiệu càng nổi tiếng thì càng có đủ khả năng để tạo dựng một cửa hàng trực tuyến với một trang chủ hiện đại, hiện thị các tính năng tối thiểu phải có.

2. Liên tục cập nhật thông tin và các sản phẩm được ưa chuộng lên web bán hàng

Khi có tin tức, khuyến mãi, hay sự kiện quảng bá sản phẩm mới mà người mua đã biết về sản phẩm, thì trang chủ là nơi tốt nhất để trưng hàng. Đừng làm người mua quá khó để tìm kiếm các sản phẩm độc quyền cùng với giá cả hấp dẫn. Bên cạnh đó, việc mời khách hàng xem qua một vài sản phẩm mới đang bày bán tốt hơn là tốn cả nửa tiếng tìm kiếm mặt hàng mới cùng với đang rất được ưa chuộng.

Liên tục cập nhật thông tin về các sản phẩm - thiết kế web 3t

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

3. Sản phẩm có thương hiệu

Không phải lúc nào cũng có thể đoán trước khách hàng tiếp theo đang tìm kiếm cái gì, nhưng nó không có nghĩa là bạn cần đặt tất cả sản phẩm của mình trực tiếp qua trang web bán hàng. Điều bạn nên thực hành là thu hút nhiều lần sự lưu ý và chỉ ra lời bày hàng thú vị. Mẹo này sẽ gây ra sự không giống biệt lớn cho những nhà bán lẻ có một danh sách sản phẩm đa dạng.

4. Giỏ mua hàng, đăng nhập và chức năng tìm kiếm

Một cửa hàng không thể nào không có tính năng giỏ mua hàng. Biểu tượng giỏ mua hàng tập trung đặc biệt một cái giỏ đơn giản hoặc có thể chọn cái gì tương tự giúp trang của bạn. Mọi khách hàng đều có thể đăng ký cũng như có thể chọn đăng nhập cá nhân cùng với mật khẩu để truy cập. Bên cạnh đó, chủ của những tài khoản như vậy có thể nhận chiết khấu là từ chủ cửa hàng cùng tham gia nhiều chương trình khuyến mãi.

5. Các liên kết tới trang mạng xã hội

Các trang mạng xã hội như Facebook hay là Twitter là nơi tốt nhất, đây là nguồn thông tin bạn có thể kết nối với mọi vấn đề. Hơn nữa, những tài khoản trên mạng xã hội mang lại cơ hội tuyệt vời để tự cải thiện: Những cộng đồng mạng có thể cho xác định khách hàng tích cực và thao tác nhiều nhất, hay tìm khách hàng mới là những người chưa quen cùng với những cửa hàng trực tuyến.

Nếu việc mua bán trực tuyến được thực hiện cả ngày và đêm, web bán hàng cần thiết cung cấp dịch vụ khách hàng 24 giờ để giải quyết phần lớn những vướng mắc trước khi mua và sau khi mua. Ngoài ra, người dùng có thể online từ nơi làm việc của họ hoặc ở nhà, vậy nên mua hàng ở bất kỳ nơi nào kèo theo đó là bất cứ thời điểm nào trong ngày.

6. Bản đồ đi đến cửa hàng

Là lựa chọn cần phải có giúp những cửa hàng trực tuyến có những đại lý bán lẻ ở địa phương cùng với cả nước. Nhiều khách hàng thận trọng thích tìm kiếm cửa hàng trong thực tế web bán hàng để tìm địa điểm cửa hàng hay chi nhánh gần nhất. Bạn có thể sử dụng tính năng này ở góc phải bên trên hay dưới của trang.

Nếu như bạn cần tư vấn thêm về cách xây dựng một trang web bán hàng thành công, từ khâu thiết kế website cho tới triển khai Marketing bán hàng, bạn vui lòng liên hệ với thietkeweb3t.com qua hotline: 0128.333.0209 – 0120.852.2951 – 0937.100.406 để được tư vấn kỹ hơn nhé.


Notice: Theme without comments.php is deprecated since version 3.0.0 with no alternative available. Please include a comments.php template in your theme. in /home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3984

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

/home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/Lh82H2fZzpNCjudw/themes/3t-2018/bf-lib/bf-

{post_title}

{post_thumbnail}
{excerpt}
Xem thêm
.php Không tồn tại/home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/Lh82H2fZzpNCjudw/themes/3t-2018/bf-lib/bf-

{post_title}

{post_thumbnail}
{excerpt}
Xem thêm
.php Không tồn tại/home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/Lh82H2fZzpNCjudw/themes/3t-2018/bf-lib/bf-

{post_title}

{post_thumbnail}
{excerpt}
Xem thêm
.php Không tồn tại