What - who - where - when - why và how có ý nghĩa như thế nào trong SEO

Ngày nay SEO là một công cụ được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên chúng ta có thể có thể áp dụng những kỹ thuật SEO để giúp website của bạn lên top đầu google và phải kết hợp đầu tư nội dung “Content” thật chất lượng. Trong đó, công thức 5W + 1H (What – who – where – when – why và how) là một trong những kỹ thuật viết nội dung hữu hiệu và thu hút người dùng. Vậy What – who – where – when – why và how có ý nghĩa như thế nào trong SEO?

Công thức What – who – where – when – why và how

Một bài viết được đánh giá chất lượng nội dung không đơn thuần là hay, hướng về người đọc mà người viết còn phải biết cách viết bài tạo được sự tò mò, cuốn hút được người đọc. Và khi nội dung của bài viết đạt chuẩn SEO thì khi đó website của bạn sẽ nhận được một lượng traffic không hề nhỏ thậm chí là bài viết của bạn sẽ được nhiều người chia sẻ. Do đó, bạn cần phải biết về công thức What – who – where – when – why và how này.

5W 1H: What – who – where – when – why và how là phương pháp viết bài xây dựng contents chuẩn seo cực kỳ hiệu quả,  5W 1H có thể áp dụng với rất nhiều đối tượng sản phẩm dịch vụ cũng như những bài viết nội dung thông thường khác.

what - who - where - when - why và how

                                 5W1H có ý nghĩa gì đối với SEO

What có nghĩa là “cái gì” điều này hướng tới vấn đề bạn xây dựng bài viết của mình nói về cái gì, sản phẩm này thể hiện ý nghĩa gì, bạn đang muốn cung cấp thông tin gì đến người đọc hay khách hàng của mình.

Who là đối tượng mà bạn hướng tới. Ở đây chính là những khách hàng, những người đọc, tóm lại là những đối tượng đem lại lợi nhuận, hiệu quả cho doanh nghiệp, công ty của chúng ta. Nắm bắt được đối tượng khách hàng chính là nắm được chìa khóa thành công.

Where – ở đâu? Ý nói đến địa điểm, sản phẩm của bạn được cung cấp ở đâu, khách hàng tìm đến bạn ở đâu.

When? Khi nào khách hàng nên mua sản phẩm của bạn? Muốn kích cầu được điều này, cần có những chính sách ưu đãi, giảm giá, miễn phí để tiếp cận được nhiều nguồn khách hàng tiềm năng khác nhau.

Xem thêm:

Địa chỉ thiết kế web giá tốt tại hcm

Tầm quan trọng của việc thiết kế logo và bộ nhận dạng thương hiệu

Why – Tại sao? Câu hỏi đặt ra cho cả bạn cũng như đứng trên phương diện là khách hàng. Trả lời được câu hỏi tại sao này không khó nhưng cần sự logic, để khiến cho khách hàng cảm nhận được những lợi ích khi mua sản phẩm của bạn, tại sao họ nên chọn sản phẩm của bạn, tại sao sản phẩm của bạn nổi trội hơn những nơi khác…

How, nghĩa là bạn phải tự đặt ra câu hỏi làm thế nào để khách hàng tiếp cận được với mình, làm thế nào để thu hút khách? Làm thế nào để khiến họ mua hàng? Làm thế nào để khiến họ quay lại và trở thành khách hàng tiềm năm thường xuyên?

Viết bài chuẩn công thức What – who – where – when – why và how cho website của bạn tốt cho công việc làm SEO. Website của bạn sẽ có nội dung chất lượng bài viết, nội dung trên website của bạn tốt hơn, hỗ trợ SEO lên top nhanh hơn và ổn định hơn.


Notice: Theme without comments.php is deprecated since version 3.0.0 with no alternative available. Please include a comments.php template in your theme. in /home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3984

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

Cách giúp bạn học lập trình tốt hơn

What - who - where - when - why và how có ý nghĩa như thế nào trong SEO
Lập trình là một trong những kỹ năng hữu ích trong thời buổi công nghệ như hiện nay. Dù bạn chọn học lập trình để có công việc tốt về sau hay đơn giản chỉ là để thử thách t
Xem thêm

Những câu chuyện dở khóc dở cười trong thế giới số

What - who - where - when - why và how có ý nghĩa như thế nào trong SEO
Hầu hết mọi người đều nhầm lẫn về việc học tập và công việc của dân IT. Một trong những chuyện dở khóc dở cười trong thế giới số dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn cảm
Xem thêm

Những khó khăn khi học lập trình

What - who - where - when - why và how có ý nghĩa như thế nào trong SEO
Lập trình là một trong những ngành nghề hiện đang “hot” và được nhiều sinh viên lựa chọn bởi mức thu nhập ổn, dễ tìm việc làm. Nhưng không phải vì vậy mà bạn vội vàng quyế
Xem thêm