Website thương mại điện tử là gì ? Những điều cần biết về website

Tag:

Hiện tại, việc kinh doanh tại Việt Nam đang có xu hướng thương mại điện tử hoá. Việc mua bán trên mạng dường như đã trở thành thói quen của nhiều người.

Vì sao bạn cần một website thương mại điện tử ?

Vậy, tại sao bạn:

  • một chủ shop quần áo,
  • một doanh nghiệp nhỏ
  • hay một chủ tiệm cơm…

lại không năm bắt cơ hội vàng này để đem về cho mình một khoảng lợi khổng lồ từ việc bán hàng online qua trang web bán hàng của chính mình?

hieu-ro-ve-trang-web-ban-hang

Nhiều người cứ nghĩ kinh doanh qua mạng là thông qua các trang mạng xã hội như facebook hay zalo là đủ. Nhưng thực tế chứng minh rằng, việc đầu tư một trang web bán hàng hay giới thiệu sản phẩm thông qua một trang web sẽ tạo được sự tin tưởng của khách hàng nhiều hơn.

Thu nhập từ kinh doanh qua wbsite có thể gấp vài hoặc thậm chí vài chục lần khi bán trên mạng xã hội. Sau đây thiết kế web 3T sẽ phân tích cho các bạn hiểu được lý do tại sao phải đầu tư một trang web khi kinh doanh hoặc giới thiệu sản phẩm.

Thương hiệu được thể hiện thông qua trang web

Theo kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thiết kế cho nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp trong vài năm qua đã có nhiều kết quả tích cực cũng như thất bại. Một bài học đắt giá được chúng tôi rút ra đó là “một trang web sẽ tạo nên một thương hiệu”.

Thông qua trang web, một người có thể giới thiệu thông tin về doanh nghiệp cũng như sản phẩm của họ tới các đối tượng khách hàng để thương hiệu của họ được nhiều khách hàng biết đến nhất có thể.

Vì vậy, thiết kế một trang web chuyên nghiệp và có tính chiến lược sẽ giúp thay đổi một doanh nghiệp, giúp khai thác tốt nhất một thị trường kinh doanh online ngày càng phát triển như ở Việt Nam.

Sản phẩm của doanh nghiệp được tiếp cận gần hơn với khách hàng dù ở bất cứ đâu.

Việc tạo một trang web cũng giống như bạn đang tạo cho mình một kho hàng vậy, chỉ có điều các mặt hàng của kho hàng này chỉ được biết đến thông qua hình ảnh và giá cả thôi.

Giá trị lớn nhất của một trang web nằm ở việc có thể giúp doanh nghiệp quảng cáo rộng rãi. Dù ở bất kỳ đâu, chỉ cần biết địa chỉ của trang web là có thể xem thông tin hàng hoá, đặt hàng của một doanh nghiệp chỉ bằng một cú click chuột, thật nhanh chóng và tiện lợi. Chính yếu tố này đã giúp việc thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam.

Lợi nhuận mang lại to lớn, cơ hội phát triển doanh nghiệp mạnh mẽ

Sự thật cho thấy, hiện tại rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh online ở Việt Nam đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Điển hình như: thế giới di động, viễn thông A, FPT shop… là những doanh nghiệp cho thấy rõ nhất điều này, thị phần của họ càng ngày càng lớn, khách hàng càng ngày càng nhiều giúp lợi nhuận hàng năm của doanh nghiệp lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Và hiện tại cũng có rất nhiều doanh nghiệp phát triển mà không cần đến cửa hàng để giới thiệu sản phẩm, họ chỉ cần liên kết với các công ty để bán sản phẩm thông qua trang web của họ. Điển hình cho hình thức kinh doanh online này có thể kể đến như: tiki hay lazada… là các doanh nghiệp rât thành công. Chỉ cần nói đến việc không thuê mặt bằng nhưng vẫn bán được nhiều hàng thì ta có thể hình dung được lợi nhuận trước mắt rồi.

Tuy nhiên, nếu sở hữu một trang web nhưng không có chiến lược phát triển cũng như quảng cáo đúng đắn thì sẽ rất khó cạnh tranh trên một thị trường khắc nghiệt như ở Việt Nam, mời các bạn xem thêm bài viết về “dịch vụ SEO web” của chúng tôi để hình dung rõ hơn về sự quan trọng của vấn đề này.

Thông qua những chia sẻ nho nhỏ kể trên, có thể thấy việc sở hữu một trang web kinh doanh sản phẩm hay giới thiệu thương hiệu trong thời điểm hiện tại và tương lai là rất quan trọng đối với việc tồn tại một doanh nghiệp. Một trang web với thiết kế tuyệt vời, ý tưởng hấp dẫn sẽ giúp mang lại một nguồn lợi nhuận khổng lồ. Hãy liên hệ với thiết kế web 3T ngay hôm nay để chúng tôi có thể giúp bạn đặt nền móng đầu tiên cho việc kinh doanh online ở một thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.