Tìm hiểu về web 3.0

Sematic web còn được gọi là web 3.0 là một phần mở rộng của thế giới web được định nghĩa bởi Hiệp hội World Wide Web (W3C). Chuẩn Semantic nhấn mạnh đến việc sử dụng các định dạng dữ liệu và các giao thức chung để mọi trang web, mọi dịch vụ online đều có thể giao tiếp một cách dễ dàng. Trong bài viết này sẽ tìm hiểu về web 3.0 để hiểu rõ những ảnh hưởng của web 3.0 đến thế giới.

Web 3.0 là gì?

Theo W3C, định nghĩa về Semantic Web như sau: “Semantic Web cung cấp một bộ khung chung để giúp dữ liệu có thể được chia sẻ và tái sử dụng xuyên suốt nhiều ứng dụng, doanh nghiệp và các biên giới cộng đồng”.

Từ này cũng đã được Tim Berners-Lee, cha đẻ của World Wide Web, dùng để chỉ một mạng lưới dữ liệu có thể được xử lý bởi nhiều cỗ máy khác nhau. Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến tỏ ra nghi ngại về Semantic Web nhưng trên thực tế việc áp dụng cho các lĩnh vực công nghiệp, sinh học và khoa học nhân văn đã cho thấy rằng ý tưởng của Semantic Web là rất khả thi.

Web 3.0 hay còn được biết với tên khác là Sematic web - thietkeweb3t.com

Sematic web là tên gọi khác của web 3.0

Như vậy, chúng ta có thể thấy Web 3.0 chính là Web 2.0 nhưng được “tiến hóa” lên một bậc cao hơn, trong đó nhấn mạnh đến việc chia sẻ dữ liệu giữa các website với nhau hoặc các dịch vụ nói chung. Ngay cả việc trao đổi dữ liệu giữa một website với ứng dụng di động của chính website đó cũng có thể được xem như là một phần của Web 3.0.

Web 3.0 nhấn mạnh vào tính chia sẻ của dữ liệu. Điều đó sẽ giúp các website khi cần nói chuyện với nhau sẽ dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, chính xác hơn. Lập trình viên của các bên cần giao tiếp cũng đỡ cực hơn trong việc viết ra những công cụ dùng để đọc dữ liệu, họ chỉ cần thông báo cho bên kia biết rằng họ gửi dữ liệu gì qua và bên kia viết phần mềm để đọc đúng những thứ đó là được.

Web 3.0 sẽ giúp dữ liệu được hiển thị theo thời gian thực một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chúng ta sẽ có nhiều những ứng dụng dành cho kinh doanh, giáo dục, bán lẻ,… với thông tin được cập nhật từng phút từng giây mà không phải load lại cả trang web. Nói chung là các luồng dữ liệu sẽ đi vào đi ra liên tục mang cho bạn những thông tin mới nhất, đáng giá nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách xây dựng một trang web bán hàng

Nếu đang phân vân không biết nên chọn đơn vị nào để giúp bạn thiết kế một website với giao diện hoàn chỉnh, vận hành ổn định và thân thiện với người dùng thì thiết kế web 3T sẽ là đơn vị tốt nhất cho bạn.

Sở hữu đội ngũ CNTT trẻ và năng động, thiết kế web 3T tự hào khi mang đến cho bạn những website cao cấp theo xu hướng hiện đại. Thiết kế web 3T luôn phục vụ bạn thông qua tiêu chí TÂM – TẦM – TIỀN.

Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

  • Địa chỉ: Đối diện 16/93/19 Nguyễn Thiện Thuật,P.2,Q.3,Tp.HCM
  • Số điện thoại liên hệ: 0128.333.0209
  • Email: thietkeweb3t@gmail.com
  • Website: thietkeweb3t.com

Notice: Theme without comments.php is deprecated since version 3.0.0 with no alternative available. Please include a comments.php template in your theme. in /home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3984

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

Những nhầm lẫn về hình phạt của bộ máy tìm kiếm Google

Tìm hiểu về web 3.0
Một trong các vi phạm nghiêm trọng nhất của ý nghĩa học Seo đã dừng lại ở thuật ngữ “hình phạt của google”. Tại một thời điểm nào đó, chúng ta có thể phạm lỗi khi lạm dụ
Xem thêm

Công cụ google analytic là gì? Tác dụng của nó là gì?

Tìm hiểu về web 3.0
Bạn đang tìm kiếm một công cụ trực tuyến miễn phí để theo dõi cùng với phân tích lượng truy cập vào website một cách nhanh chóng và hiệu quả tốt? Google Analytics chính là sự lựa c
Xem thêm

Tìm hiểu về forum seeding

Tìm hiểu về web 3.0
Forum Seeding là một trong những công cụ đầy tiên được các doanh nghiệm tại Việt nam áp áp để làm tiếp thị trực tuyến. Việc tìm hiểu về forum seeding cùng với chiến lược xây d
Xem thêm