Tìm hiểu về KPI - thiết kế web 3t

Nhiều bạn khi mới bước vào môi trường kinh doanh và đi làm cho doanh nghiệp thường hay bỡ ngỡ với KPI, không biết nó là gì và làm gì, có lợi ích gì cho công việc kinh doanh hay không? Đặc biệt là trong Seo có nên áp dụng KPI hay không? Hy vọng series cơ bản của thiết kế 3T sẽ giúp bạn có được kiến thức cần thiết để đi xa hơn trong công việc của mình.

Chỉ số KPI là gì?

Là những chỉ số được đưa ra sau các phân tích đánh giá kết quả trong công việc. Hiểu theo cách đơn giản hơn thì KPI là các chỉ số mà dựa vào đó nhà quản lý sẽ đánh giá hiệu quả thành công của một dự án cũng như năng lực nhân sự…

KPI là các chỉ số mà dựa vào đó nhà quản lý sẽ đánh giá hiệu quả thành công

Ảnh minh họa

KPI ngày càng được sử dụng nhiều hơn, từ việc quản lý nhân viên, kết quả công việc hay các chiến dịch – Dự án Seo đã và sắp tới triển khai của công ty…

Tìm hiểu KPI trong SEO

Thông thường một dự án SEO có rất nhiều yếu tố, nhiều cá nhân cùng với các bộ phận tham gia. Do đó mà nhà quản lý dự án sẽ đưa ra những chỉ số KPI tương ứng theo từng giai đoạn hay từng cá nhân. Với mục đích đo lường và đánh giá hiệu quả công việc.

Một số chỉ số KPI phổ biến nhất trong SEO

Thứ hạng từ khóa (Rank): Đó chính là chỉ số KPI ở hạng mục số lượng từ khóa, top của từ khóa, mốc thời gian để đạt top và từ khóa tăng – giảm.

Thứ hạng từ khóa (Rank): Đó chính là chỉ số KPI ở hạng mục số lượng từ khóa - thiết kế web 3t

Ảnh minh họa

Tỷ lệ chuyển đối (Conversion Rate): Đây là một KPI khá quan trọng khi thực hiện công việc SEO

Cách tính CR = Tổng số mục tiêu đạt được/ tổng số truy cập vào website

Vậy nên, muốn tăng chỉ số KPI này, người quản lý phải thật khách hàng cần điều gì cùng với tối ưu hóa lại bố cục, nội dung trên website, điều chỉnh những chương trình tiếp thị đặc biệt để giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Lưu lượng truy cập (Traffic): KPI này giúp người dùng có thể đánh giá và phân luồng lưu lượng truy cập website đến từ những nguồn nào, thông qua đó có những điều chỉnh sao cho phù hợp. Các chỉ số KPI ở hạng mục này thường là lượng truy cập thời gian thật, tỷ lệ trung bình trên website, lượng truy cập theo ngày/tuần/tháng/năm, tỷ lệ quay lại của người vào website…

Lợi nhuận ròng trên đầu tư (ROI): Được xem là chỉ số quan trọng nhất, quyết định đến sự thành công khi làm SEO, vì khi sự đầu tư ban đầu không tương xứng với lợi nhuận thu về thì xem như dự án đó không thành công.

Xem thêm: Thiết kế web có ảnh hưởng gì đến SEO

KPI có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm của KPI

Giúp cho tổ chức, doanh nghiệp đo lường sự tăng trưởng so với mục tiêu đã đề ra rõ nét và cụ thể.

Sử dụng hợp lý KPI thì các chỉ số đo lường hiệu suất cốt yếu này có thể giúp bạn quản lý, theo dõi và đánh giá hiệu quả làm việc từng bộ phận, từng nhân viên và đặc biệt hơn là so sánh được với các đối thủ cạnh tranh khác.

Chỉ số này có mức độ áp dụng phổ biến, nghĩa là trên một khung hình chung chung. Tùy thuộc vào từng lĩnh vực cụ thể mà KPI sẽ được xây dựng linh hoạt tương ứng.

Là các chỉ tiêu có thể lượng hóa cho nên kết quả đo lường có độ chính xác cao.

Gia tăng liên kết các nhóm làm việc và những bộ phận trong cùng một tổ chức.

Nhược điểm của KPI

Để xây dựng được hệ thống những chỉ số KPI thì yêu cầu người dùng cần phải có một chuyên môn cao, nắm vững bản chất KPI là gì, ưu và nhược điểm cụ thể để áp dụng một cách khoa học nhất.

Nếu không đảm bảo được những yêu cầu nêu trên thì việc vận dụng KPI có thể phản tác dụng.

KPI không phát huy hiệu quả tốt nếu được dùng trong thời gian quá dài.

Qua bài phân tích trên, các bạn đã hiểu được KPI là gì, KPI trong seo là như thế nào và chúng có ưu, nhược điểm gì trong mục tiêu và đánh giá công việc trong doanh nghiệp. Chúc bạn đạt được nhiều thành công!


Notice: Theme without comments.php is deprecated since version 3.0.0 with no alternative available. Please include a comments.php template in your theme. in /home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3984

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về pagerank (PR)

Tìm hiểu về KPI - thiết kế web 3t
Hẳn với những bạn đang làm Seo đã không còn xa lạ với Pagerank khi luôn truyền tai nhau các website hay blog có PR cao để đặt backlink cho trang web của mình. Tuy nhiên, những bạn Seoer này đ
Xem thêm

Mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa

Tìm hiểu về KPI - thiết kế web 3t
Khi bắt đầu tìm hiểu và làm Seo thì bạn không thể bỏ qua các khái niệm về mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa phù hợp để các chiến dịch Seo đạt hiệu quả.
Xem thêm

Những nhầm lẫn về hình phạt của bộ máy tìm kiếm Google

Tìm hiểu về KPI - thiết kế web 3t
Một trong các vi phạm nghiêm trọng nhất của ý nghĩa học Seo đã dừng lại ở thuật ngữ “hình phạt của google”. Tại một thời điểm nào đó, chúng ta có thể phạm lỗi khi lạm dụ
Xem thêm