Tìm hiểu về google adsense

Bạn đã hoặc đang trong quá trình tìm hiểu về cách đăng ký google adsense? Bạn chưa có bất cứ kinh nghiệm nào khi kiếm tiền thông qua quảng cáo Adsense, thì đừng chần chừ mà không xem nội dung bài viết của thiết kế web 3t chia sẻ bên dưới đây.

Tìm hiểu về google adsense là gì?

Google Adsense chính là một dịch vụ do Google cung cấp. Không giống như một số dịch vụ khác của Google như Google Photos, Gmail …. việc đăng ký dịch vụ này sẽ khó khăn hơn nhiều. Bởi đây là dịch vụ có thể giúp người sở hữu tài khoản Google Adsense có thể kiếm tiền được. Chính vì thế mà việc đăng ký tài khoản khá chặt chẽ cũng như có người kiểm duyệt thủ công. Google Adsense chính là sự lựa chọn phổ biến cùng với an toàn của những người đang quan tâm đến MMO.

 

Google Adsense chính là một dịch vụ do Google cung cấp - thiết kế web 3t

Google AdSense

Google adsense có mấy loại?

Tính đến thời điểm hiện tại, google adsense gồm có 2 loại đó chính là Google Adsense Hosted và Google Adsense Content.

Google Adsense Hosted: Là những tài khoản Adsense được đăng ký thông qua những sản phẩm của Google. Ví dụ như là Youtube, Blogger… Tài khoản này rất dễ đăng ký và chỉ hiển thị quảng cáo trên những trang thuộc quyền quản lý của Google. Với tài khoản Google Adsense Hosted cho dù bạn tạo mã quảng cáo thì bạn vẫn không thể dùng mã này trên những website của bạn đang có.

Đã có rất nhiều bạn, sau khi mua tài khoản Google Adsense mà không hay biết đây là Adsense Hosted cho nên tạo mã quảng cáo cùng với đặt vào website hay blog thì không thể thấy quảng cáo hiển thị mà chỉ toàn thấy một màu trắng.

Xem thêm: KPI là gì?

Google Adsense Content: Đây là loại tài khoản đăng ký và xét duyệt dựa nội dung trên website mà rất nhiều người mong ước có được, bởi tại Việt Nam hiện nay tài khoản này rất khó để đăng ký. Thời điểm có một tài khoản Adsense Content bạn có thể tạo mã quảng cáo cũng như đặt lên bất cứ website nào. (Lưu ý, website phải tuân thủ những chính sách của bác google).

Với google adsense bạn sẽ kiếm tiền bằng cách nào?

Sau khi đã được Google phê duyệt một tài khoản Adsense, các bạn có thể tạo mã quảng cáo và đặt vào website hay blog.

Tất cả những mẫu quảng cáo này sẽ được google điều phối cùng với quản lý, thông qua các thuật toán riêng, việc quảng cáo nào đưuọc hiển thị sẽ do google quyết định, bạn không thể quyết định sự xuất hiện của quảng cáo.

Làm cách nào google trả tiền cho bạn? Tiền này lấy từ đâu?

Trên thực tế thì google hoàn toàn không có tiền, tất cả tiền họ trả cho bạn đều do họ lấy từ nhiều chương trình Google Adword.

Đây là một dịch vụ dành cho những nhà quảng cáo, tức là người muốn quảng bá sản phẩm hay các dịch vụ hoặc là website họ cần phải chi trả một khoản tiền cho Google để mua quảng cáo dựa trên từ khóa (keyword) liên quan đến sản phẩm của mình.

Cột mộc 10$ là mức Google sẽ thư có chứa Mã PIN để xác nhận về địa chỉ bạn đã đăng ký. Cho đến thời điểm bạn đạt được 100$ thì bạn sẽ đủ để nhận tiền từ Google. Thời gian này ở Việt Nam, hình thức nhận tiền chủ yếu từ Google Adsense đó là nhận từ Western Union và chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng.

Các thuật ngữ thường dùng khi mở tài khoản Google Adsense

Hiện nay, có nhiều thuật ngữ liên quan đến các dịch vụ quảng cáo của Google Adsense , tuy nhiên có 3 thuật ngữ mà bạn cần phải nắm rõ đó chính là hoạt động của những chương trình quảng cáo uy tín nhất thế giới này:

CPC: Chính là thuật ngữ giá tiền mà bạn nhận được trên mỗi 1 cú click chuột vào quảng cáo. Số tiền này do các nhà quảng cáo đấu giá cùng với đặt ra và số tiền này cũng sẽ được Google đưa ra căn cứ vào độ cạnh tranh của chính từ khóa hiển thị quảng cáo.

CPC là thuật ngữ giá tiền mà bạn nhận được trên mỗi 1 cú click chuột vào quảng cáo - thiết kế web 3t

Cost Per Click

CPM: Đây chính là giá tiền cho 1000 lần hiển thị quảng cáo, có nghĩa là nếu không có người dùng click vào quảng cáo thì bạn vẫn nhận được một số tiền sau 1000 lần hiển thị quảng cáo, hoặc có thể là 1000 lượt view video trên Youtube do các nhà quảng cáo đặt ra.

CTR: Là một thuật ngữ biểu thị số lần click chuột vào quảng cáo chia cho số lần hiện thị, số lần xem trang hay là số lần truy vấn mà bạn nhận được.

Hy vọng qua bài viết tìm hiểu về Google Adsense là gì đã giúp bạn hiểu thêm về cách kiếm tiền khi sở hữu tài khoản này. Cám ơn bạn đọc đã dành thời gian để xem qua bài viết này của thiết kế web 3t.


Notice: Theme without comments.php is deprecated since version 3.0.0 with no alternative available. Please include a comments.php template in your theme. in /home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3984

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về pagerank (PR)

Tìm hiểu về google adsense
Hẳn với những bạn đang làm Seo đã không còn xa lạ với Pagerank khi luôn truyền tai nhau các website hay blog có PR cao để đặt backlink cho trang web của mình. Tuy nhiên, những bạn Seoer này đ
Xem thêm

Mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa

Tìm hiểu về google adsense
Khi bắt đầu tìm hiểu và làm Seo thì bạn không thể bỏ qua các khái niệm về mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa phù hợp để các chiến dịch Seo đạt hiệu quả.
Xem thêm

Những nhầm lẫn về hình phạt của bộ máy tìm kiếm Google

Tìm hiểu về google adsense
Một trong các vi phạm nghiêm trọng nhất của ý nghĩa học Seo đã dừng lại ở thuật ngữ “hình phạt của google”. Tại một thời điểm nào đó, chúng ta có thể phạm lỗi khi lạm dụ
Xem thêm