Thiết kế web 3t
Cam kết hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng.
Ngôn ngữ
Tiếng Việt
Tiếng Việt english
0128.333.0209
  • 0128.333.0209(Website)
  • 0120.852.2951(SEO)
  • 0937.100.406(Camera)
thietkeweb3t@gmail.com
Theo dõi chúng tội

Tìm hiểu về domain và hosting

Tag: domain,domain và hosting,hosting,mối liên hệ giữa domain và hosting

Domain và hosting là những thuật ngữ bạn vẫn thường hay nghe đến khi muốn thiết kế website. Vậy thực chất domain và hosting là gì? Hãy cùng tìm hiểu về domain và hosting trong bài viết này nhé.

Domain và hosting là gì?

Domain là định danh của website trên Internet. Tên miền thường gắn kèm với tên công ty và thương hiệu của doanh nghiệp. Tên miền là duy nhất và được cấp cho chủ thể đăng ký trước. Tên miền có hai dạng:

  • Tên miền quốc tế: www.tencongty.com (.net, .biz .org, .info…)
  • Tên miền quốc gia: www.tencongty.com.vn (hoặc .net.vn, .biz.vn .org.vn, .gov.vn…)

Hosting là nơi lưu trữ tất cả thông tin, tư liệu, hình ảnh của website trên một máy chủ. Đồng thời cũng là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm hoạt động. Nói một cách đơn giản, hosting tương đương với trụ sở làm việc của một doanh nghiệp.

Xem thêm: Tìm hiểu về web responsive

Domain và hosting là hai dịch vụ khác nhau nhưng chúng lại có mối quan hệ mật thiết với nhau - thiết kế web 3t

Ảnh minh họa

Mối liên hệ của domain và hosting

Domain và hosting là hai dịch vụ khác nhau nhưng chúng lại có mối quan hệ mật thiết với nhau. Đây là hai yếu tố đóng vai trò quan trọng và bắt buộc phải có khi muốn xây dựng một website hoàn chỉnh. Nếu không có hosting thì những tập tin, hình ảnh của website sẽ không có nơi lưu giữ. Khi đó cho dù có tên miền thì website cũng không thể hoạt động được.

Tương tự, domain có mối liên hệ mật thiết với hosting, hỗ trợ hosting để giúp website hoạt động hiệu quả. Trên thực tế là khi ta tải nội dung lên web hosting thì sẽ xuất hiện một địa chỉ IP để máy tính khác truy cập vào. Tuy nhiên địa chỉ IP này rất khó nhớ nên người ta chuyển nó thành domain ( tên miền ) để người dùng có thể dễ dàng truy cập. Bạn muốn có một trang webssite với domain và hosting tối ưu nhất? Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ.

Hãy liên hệ thông qua:

Địa chỉ: Đối diện 16/93/19 Nguyễn Thiện Thuật,P.2,Q.3,Tp.HCM

Số điện thoại: 0128.333.0209 // 0120.852.2951 // 0937.100.406

Email: thietkeweb3t@gmail.com

Website: https://thietkeweb3t.com

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of