Tìm hiểu về cách thiết kết web giao diện phẳng

Thuật ngữ thiết kế phẳng mới được phổ biến trong vài năm trở lại đây nhưng đã nhanh chóng trở thành một xu hướng chủ đạo của tương lai bởi vì nó không chỉ giúp phần mềm trở nên đẹp hơn mà còn dễ dùng, dễ tương tác hơn. Do đó, trong bài viết này sẽ tìm hiểu về cách thiết kết web giao diện phẳng.

Thiết kế web giao diện phẳng

Thiết kế web phẳng là một phương pháp thiết kế tối giản, không sử dụng bất cứ hiệu ứng nào trong thiết kế, không chứa các yếu tố 3D và tạo ra những hình ảnh và giao diện đơn giản nhất. Mọi thành phần đồ họa được thiết kế đơn giản nhất có thể với những đặc tính như màu sắc rõ ràng, góc cạnh, không gian mở và tất cả được thể hiện dạng hai chiều.

Thiết kế web phẳng là một phương pháp thiết kế tối giản

Minh họa thiết kế web phẳng

Điều dễ nhận thấy ở một thiết kế web phẳng là các hình ảnh, nút bấm và biểu tượng thường được đơn giản hóa tới tối đa, khác hẳn so với kiểu thiết kế mô phỏng giả chất liệu Skeuomorphic đang được sử dụng trên các thiết bị iOS.

Xu hướng thiết kế web giao diện phẳng

Với phong cách thiết kế đơn giản nhưng cách vận hành và hoạt động của nó đem lại nhiều trải nghiệm mới cho người dùng. Chính vì thế, thiết kế web giao diện phẳng trở thành xu hướng thiết kế web tiện ích và được ưu chuộng nhất hiện nay với những ưu điểm:

Tính đơn giản

Tính đơn giản của thiết kế phẳng tạo điều kiện cho các nhà thiết kế dễ dàng hơn trong việc tạo ra các sản phẩm của mình. Thay vì tập trung vào các hiệu ứng và hình ảnh bắt mắt cho sản phẩm thiết kế của mình thì họ chỉ cần chú ý vào những yếu tố ít phức tạp hơn.

Xem thêm: Địa chỉ thiết kế web thẩm mỹ viện – spa đẹp

Tạo hiệu ứng mạnh và mang tính hiệu quả

Giao diện thiết kế phẳng thường đặt tính hiệu quả lên trên tính đẹp mắt. Các nút chọn trong thiết kế web giao diện phẳng không cần phải thiết kế quá nhiều và quá phức tạp. Chỉ cần mọi thứ được phân định rõ ràng thì cũng sẽ đem lại hiệu quả cho người dùng.

Khắc phục điểm yếu của thiết kế Skeuomorphic

Skeuomorphic là phong cách thiết kế mô phỏng sao cho giống thật nhất có thể bằng cách sử dụng các hình ảnh dễ liên tưởng đến vật thể thực tế cũng như áp dụng các hiệu ứng tạo độ sâu.

Trên đây là những thông tin về thiết kế web giao diện phẳng, nếu có thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

Địa chỉ: Đối diện 16/93/19 Nguyễn Thiện Thuật,P.2,Q.3,Tp.HCM

Số điện thoại: 0128.333.0209

Mail: thietkeweb3t@gmail.com

Website: https://thietkeweb3t.com


Notice: Theme without comments.php is deprecated since version 3.0.0 with no alternative available. Please include a comments.php template in your theme. in /home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3984

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

Những nhầm lẫn về hình phạt của bộ máy tìm kiếm Google

Tìm hiểu về cách thiết kết web giao diện phẳng
Một trong các vi phạm nghiêm trọng nhất của ý nghĩa học Seo đã dừng lại ở thuật ngữ “hình phạt của google”. Tại một thời điểm nào đó, chúng ta có thể phạm lỗi khi lạm dụ
Xem thêm

Công cụ google analytic là gì? Tác dụng của nó là gì?

Tìm hiểu về cách thiết kết web giao diện phẳng
Bạn đang tìm kiếm một công cụ trực tuyến miễn phí để theo dõi cùng với phân tích lượng truy cập vào website một cách nhanh chóng và hiệu quả tốt? Google Analytics chính là sự lựa c
Xem thêm

Tìm hiểu về forum seeding

Tìm hiểu về cách thiết kết web giao diện phẳng
Forum Seeding là một trong những công cụ đầy tiên được các doanh nghiệm tại Việt nam áp áp để làm tiếp thị trực tuyến. Việc tìm hiểu về forum seeding cùng với chiến lược xây d
Xem thêm