Smartphone trong "thời đại" 4.0

Cách mạng công nghiệp 4.0 không thể thiếu smartphone. Thời đại của công nghệ phát triển mạnh mẽ trong cuộc cách mạng này sẽ đòi hỏi con người năng động hơn để thích nghi với xu hướng chung nếu không sẽ bị tụt hậu và không đủ khả năng điều khiển và làm chủ công nghệ.

Theo thống kê năm 2017 có 54% dân số và doanh nghiệp sử dụng internet, 55% dân số Việt Nam sử dụng điện thoại thông minh, 16% tốc độ tăng trưởng ngành công nghệ thông tin. Sự phát triển của công nghệ càng ngày như vũ bão đã tạo ra một bức tranh ấn tượng trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Ứng dụng của công nghệ, smartphone trong các lĩnh vực ở thời đại 4.0

Về y tế:

Dịch vụ y tế sẽ hướng đến nền tảng y tế điện tử, số hóa tình trạng bệnh tật và chăm sóc y tế của mỗi người dân sẽ được quản lý bằng bệnh án điện tử.

y te

Về Nông nghiệp

Ứng dụng mạnh mẽ các thiết bị cảm biến kết nối internet, công nghệ đèn LED, các thiết bị bay không người lái, robot nông nghiệp và quản trị tài chính trang trại thông minh.

nong nghiep

Về cơ sở hạ tầng

Chỗ để xe tự động, mua sắm, đặt xe, gọi món,… đều có thể thực hiện qua smartphone

co so ha tang

Tất cả sẽ được điều khiển bởi chiếc smartphone mà đặc điểm là khả năng kết nối không dây, đó chính là minh chứng rõ ràng nhất của thời đại 4.0.

Những người sinh ra trong thời đại bây giờ sẽ được gọi là thế hệ “smartphone”. Smartphone đã và đang chiếm lĩnh mọi nhu cầu của cuộc sống. Từ mua sắm, tìm kiếm thông tin, giải trí,… tất cả đều được thực hiện bởi smartphone. Nhưng smartphone cần phải kết hợp với internet mới phát huy được tất cả thế mạnh của nó.

smartphone

Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng lần thứ 4 của loài người đó là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thời đại của công nghệ, của trí tuệ nhân tạo, của smartphone. Chúng ta phải năng động và thích nghi để không bị tụt hậu với khoa học công nghệ. Hãy là công dân toàn diện với sự giúp đỡ của chiếc smartphone trên tay của bạn.


Notice: Theme without comments.php is deprecated since version 3.0.0 with no alternative available. Please include a comments.php template in your theme. in /home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3984

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

Cách giúp bạn học lập trình tốt hơn

Smartphone trong
Lập trình là một trong những kỹ năng hữu ích trong thời buổi công nghệ như hiện nay. Dù bạn chọn học lập trình để có công việc tốt về sau hay đơn giản chỉ là để thử thách t
Xem thêm

Những câu chuyện dở khóc dở cười trong thế giới số

Smartphone trong
Hầu hết mọi người đều nhầm lẫn về việc học tập và công việc của dân IT. Một trong những chuyện dở khóc dở cười trong thế giới số dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn cảm
Xem thêm

Những khó khăn khi học lập trình

Smartphone trong
Lập trình là một trong những ngành nghề hiện đang “hot” và được nhiều sinh viên lựa chọn bởi mức thu nhập ổn, dễ tìm việc làm. Nhưng không phải vì vậy mà bạn vội vàng quyế
Xem thêm