SEO và Adwords liệu có phải là một?

Khi bắt đầu làm Marketing Online, chắc hẳn nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi SEO và Adwords liệu có phải là một? Người thực hiện seo có cần nhất thiết phải nắm các kiến thức về adword hay không. Hôm nay thiết kế web 3t sẽ làm sáng tỏ vấn đề này qua bài viết bên dưới đây, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Giải đáp SEO và Adwords liệu có phải là một?

Để biết Giải đáp SEO và Adwords liệu có phải là một hay không, bạn cần quan tâm đến những điểm giống nhau và điểm khác biệt về tính chất của chúng.

1. SEO và Adwords có điểm gì giống nhau

SEO và Adwords có điểm gì giống nhau bởi đều sử dụng từ khóa là hình thức thu hút người dùng truy cập đến một hoặc vài trang đích nhất định.

Những hình thức này có tác dụng hỗ trợ đưa trang web của bạn xuất hiện trên kênh hiển thị kết quả tìm kiếm của Google Search thời điểm người dùng có nhu cầu cùng với tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung ứng.

2. Điểm khác biệt giữa tính chất của seo và google adword?

– Vị trí xuất hiện:

+Google adwords: Thứ hạng xuất hiện trang web của bạn sẽ thuộc phần vị trí được tài trợ, đó là 4 vị trí đầu tiên trên phần hiển thị kiếm cùng với 10 kết quả bên phải của trang trình duyệt.

+Seo web: Thường xuất hiện ở khoảng 10 kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google phần bên trái cùng với nằm phía dưới vị trí quảng cáo Google.

Vị trí xuất hiện của SEO và Adwords - thiết kế web 3t

Vị trí xuất hiện của SEO và Adwords

– Số lượng từ khóa:

+Google adwords: Số lượng từ khóa là không giới hạn. Nhưng, số lượng từ khóa lại ảnh hưởng lớn đến chi phí nên bạn cần cân nhắc tìm những từ khóa cần thiết.

+Seo web: Số lượng từ khóa SEO cho một trang chiếm khoảng 3 đến dưới 7 từ. Riêng đối với seo tổng thể thì số lượng từ khóa có thể lên đến 100 từ.

– Trang Web:

+Google adwords: Thường phải chỉnh sữa nội dung trên trang web nếu trang không tuân thủ các quy định về quảng cáo của Google Adwords hay những quy định của nhà nước.

+Seo web: Nội dung trên trang cần dược viết đúng chuẩn và cập nhật mới hay thay đổi theo đúng hướng của người dùng.

– Số lượng nhấp chuột vào website:

+ Google adwords: Số lượng nhấp chuột phụ thuộc hoàn toàn vào chi phí quảng cáo. Muốn nhấp chuột nhiều thì bạn cần chi tốn số tiền lớn và ngược lại.

+ Seo web: Không bị giới hạn số lần nhấp chuột, khi website đã được lên vị trí top.

– Số keywords lên top:

+ Google adwords: Thường chỉ có trang đích (trang chủ) hay một trang nhất định được xuất hiện trên trang hiện thị của Google.

+ Seo web: Đối với Seo tổng thể thì số keywords lên top là không giới hạn, số trang xuất hiện trên google có thể là 10 đến 20 đối với seo từ khóa.

key của seo và adwords - thiết kế web 3t

Ảnh minh họa

– Số người truy cập:

+Google adwords: Thì thông qua các khoản ngân sách chi cho quảng cáo. Chi cho quảng cáo nhiều tiền thì số lượt truy cập sẽ nhiều.

+Seo web: Không bị giới hạn lượt người truy cập, thông thường tỉ lệ người truy cập có từ kết quả tìm kiếm tự nhiên cao trên 30% so với kết quả ở khu vực được tài trợ. Và có thể tăng lên theo thời gian mà không bị giới hạn bởi chi phí quảng cáo.

Bài viết trước đó: Bạn sẽ là ai trong thể giới SEO?

– Thời gian và vị trí:

+Google adwords: Thời gian cũng như vị trí quảng cáo sẽ bị giới hạn tùy theo yêu cầu của bạn hay là chi phí dành cho quảng cáo đó.

+Seo web: Không bị giới hạn về thời gian hay bị ảnh hưởng bởi chi phí quảng cáo.

– Thời gian thực hiện:

+Google adwords: Thời điểm bạn sử dụng dịch vụ quảng cáo, thì web site của bạn sẽ xuất hiện ngay lập tức trên google tìm kiếm.

+Seo web: Thời gian khá lâu thường khoảng 1 đến 6 tháng cho những từ khóa xuất hiện trên google, bởi phụ thuộc vào mức độ khó, dễ của từ khóa.

– Chi phí quảng cáo:

+Google adwords: Số lượng từ khóa và giá thầu của các từ khóa sẽ quyết định chi phí quảng cao. Trang web của bạn chỉ có thể xuất hiện khi chi phí quảng cáo còn và kết thúc khi hết tiền quảng cáo.

+Seo web: Một số từ khóa và độ khóa của chúng sẽ quyết định chi phí Seo. Bạn chỉ cần tốn kém 1 lần duy nhất cho SEO. Sau khi dừng dự án SEO web của bạn vẫn xuất hiện trên hệ thống tìm kiếm của Google mà không cần phải chi bất kỳ khoản phí nào khác thêm nữa.

– Hoạt động và kiểm soát:

+Google adwords: Phương thức quản lý rất linh hoạt cũng như đơn giản hơn, giúp người dùng có thể kiểm soát quy trình cũng như chiến dịch quảng cáo với các báo cáo cập nhật luôn và khoa học. Nguyên lý của quảng cáo tài trợ cũng khá đơn giản khi bạn chấp nhận chi trả một mức giá hợp lý cho quảng cáo.

+Seo web: Thì cần đòi hỏi sử dụng nhiều lần kỹ thuật cũng như phương thức tổ chức, cách xây dựng nội dung website cũng như lập kế hoạch trong thời gian dài. Việc quản lý luôn khó kiểm soát hơn.

Đến đây thì chắc bạn đã có câu trả lời cho vấn đề “SEO và Adwords liệu có phải là một”. Bạn có thể dùng adwords khi muốn tăng lưu lượng truy cập nhanh và cần làm SEO cho những mục tiêu lâu dài cũng như bền vững.

Thiết kế web 3t luôn sẵn sàng tư vấn miến phí các giải pháp chạy quảng cáo Google cùng với seo hiệu quả, giúp tối ưu chi phí, cùng báo giá các dịch vụ quảng cáo trực tuyến chi tiết cho từng chiến dịch. Liên hệ hotline: 0128.333.0209 – 0120.852.2951 – 0937.100.406 tư vấn ngay hôm nay!


Notice: Theme without comments.php is deprecated since version 3.0.0 with no alternative available. Please include a comments.php template in your theme. in /home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3984

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về pagerank (PR)

SEO và Adwords liệu có phải là một?
Hẳn với những bạn đang làm Seo đã không còn xa lạ với Pagerank khi luôn truyền tai nhau các website hay blog có PR cao để đặt backlink cho trang web của mình. Tuy nhiên, những bạn Seoer này đ
Xem thêm

Mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa

SEO và Adwords liệu có phải là một?
Khi bắt đầu tìm hiểu và làm Seo thì bạn không thể bỏ qua các khái niệm về mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa phù hợp để các chiến dịch Seo đạt hiệu quả.
Xem thêm

Những nhầm lẫn về hình phạt của bộ máy tìm kiếm Google

SEO và Adwords liệu có phải là một?
Một trong các vi phạm nghiêm trọng nhất của ý nghĩa học Seo đã dừng lại ở thuật ngữ “hình phạt của google”. Tại một thời điểm nào đó, chúng ta có thể phạm lỗi khi lạm dụ
Xem thêm