Tìm hiểu về SEO tổng thể

Tìm hiểu về seo tổng thể là việc mà những người khi bắt đầu chân ướt, chân ráo bước vào nghề làm seo cần phải biết. Đây là nghệ thuật seo cả từ khóa ngắn, từ khóa trung bình cùng với các từ khóa dài ở mọi mức độ khó, dễ khác nhau. Vậy cách thực hiện seo tổng thể như thế nào? Và ai có thể vận dụng cách seo này? Những thông tin bên dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Tìm hiểu về SEO tổng thể là gì?

Là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website sao cho thân thiện với những công cụ tìm kiếm. Quá trình này hỗ trợ cải thiện chất lượng cùng với độ uy tín của website trong mắt công cụ tìm kiếm, giúp crawl, index trở nên nhanh chóng đồng thời tăng xếp hạng trên kết quả tìm kiếm…

Tìm hiểu Seo tổng thể là gì

Tìm hiểu Seo tổng thể là gì ?

Những đối tượng nên áp dụng cách seo này:

 • Người đang có nhu cầu tìm kiếm các công ty có dịch vụ seo có dịch vụ seo tổng thể website đáng tin cập và top bền vững.
 • Cho những người seo mãi mà không lên hay từ khóa đang có top Google bỗng nhiên biến mất.
 • Những bạn đang trong thời gian tìm kiếm 1 công việc kiếm ra tiền ban đầu và rất nhiều tiền về sau.

SEO tổng thể là làm những gì?

Bước 1: Phân tích Website

Là để tìm ra những điểm chưa được tối ưu onpage cho SEO từ đó biết được các giải pháp để có thể khắc phục chúng tốt hơn. Bạn có thể dùng những công cụ khác để hỗ trợ kiểm tra đã tối ưu onpage như GTMetrix, pingdom, Google Analytics hay là Page Speed Insight để giúp xác định xem website hiện tại các bạn đang mắc những lỗi gì về SEO hay không.

Những việc cần lưu ý khi tối ưu onpage:

– Xem xét các thẻ meta như title, description, keyword và các thẻ heading tag đã được đặt đúng chưa, có được tối ưu hoặc không.

– Kiểm xem còn lỗi nào hay không và khắc phục, check lại những lỗi css, loại bỏ những css không cần thiết để giảm tốc độ load trang…

– Thống kê trafic, Pagerank, Alexa rank cùng với các số lượng truy cập, số lượt Google Index, hay số lượng backlink / 1 tháng hiện giờ.

– Xét đến tốc độ truy cập vào website

– Kiểm tra cài đặt sitemap, thiết lập file robots.txt hay  chưa? Trường hợp đã có thì các bạn xem đã cho phép máy tìm kiếm đánh chỉ mục nội dung hay chưa?

⇒ Xem thêm: Địa chỉ thiết kế web giá tốt?

Bước 2: Nghiên cứu và phân tích từ khóa

Đây là một trong các bước quan trọng trong SEO tổng thể để xác định được từ khóa thông dụng, thích hợp cùng với đảm bảo hiệu quả cao. Ở bước này, chúng ta có thể đánh giá độ khó và dễ của từ khóa hay mức độ cạnh tranh như thế nào so với website của mình, và từ ấy đưa ra chiến lược seo phù hợp và gặt hái thành công.

Phân tích từ khóa - Yếu tố quan trọng trong Seo tổng thể

Phân tích từ khóa – Yếu tố quan trọng trong Seo tổng thể

Bước 3: Nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh

Bước này yêu cầu bạn cần biết được đối thủ của mình là ai, họ tối ưu onpage ra sao, website của họ có điểm đặc biệt gì thu hút khách hàng hay không cùng với các số lượng backlink trỏ về web đối thủ thế nào?

Ngoài ra, bạn cần xem xét về cấu trúc website của đối thủ để biết cấu trúc silo của họ thế nào, được tối ưu chưa hay mức độ tối ưu đến đâu.

Bước 4: Sau khi phân tích website, bạn tiến hành tối ưu onpage

Tùy thuộc vào cấu trúc cũng như kết quả phân tích website mà các bạn có thể tìm cách để tối ưu web theo cách thích hợp nhất. Ví dụ như web có tốc độ tải trang chậm, chúng ta kiểm tra xem vì sao web load chậm và dùng các kỹ thuật xử lý phù hợp.

Bước 5: Submit website lên các công cụ tìm kiếm 

Đối với Google: Sử dụng www.google.com/addurl/ để khai báo.

Riêng đối với Bing: Dùng http://www.bing.com/webmaster/SubmitSitePage.aspx Hạn chế lặp lại việc khai báo website của bạn vào các công cộng tìm kiếm.

Bước 6: Tiến hành SEO Off-page

Cần xác định từ khóa chính, phụ cùng với các nguồn backlink đa dạng, có liên kết từ những trang có độ uy tín, tin tưởng cao, từ khóa chủ đạo làm anchor text trong liên kết nội bộ, cấu trúc link web: 15 cấp độ liên kết website cùng với 5 cấp độ liên kết bài viết, tạo backlink (liên kết) qua lại giữa các trang trong cùng một site.

Dưới đây là thứ tự liên kết được ưu tiên trong 1 bài viết:

 • Thứ 1: Link về tag
 • Thứ 2: Link về một số bài viết liên quan
 • Thứ 3: Link trỏ về trang chủ
 • Thứ 4: Link về category (Chỉ mục chứa bài viết)
 • Thứ 5: Link về chính nó
 • Thứ 6: Link trỏ về site map

Bước 7: Quảng bá Website

Chia sẻ website của mình lên các trang mạng xã hội lớn như G+, facebook , twitter, chia sẻ hình ảnh lên Pinterest và những trang diễn đàn có độ uy tín cao và chất lượng, bạn có thể sử dụng những trang có nhiều lượt truy cập để quảng bá thông tin website của mình qua việc chia sẻ với cộng đồng mạng.

Qua bài viết trên đã một phần nào giúp các bạn mới bắt đầu học làm SEO tìm hiểu SEO tổng thể là gì? Và các bước vận dụng Seo tổng thể mà được nhiều người sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ của thietkeweb3t.com, mọi người sẽ hiểu cùng với làm seo tổng thể được tốt hơn. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm, hãy liên hệ hotline của chúng tôi: 0128.333.0209 – 0120.852.2951 – 0937.100.406, tư vấn hoàn toàn miễn phí.


Notice: Theme without comments.php is deprecated since version 3.0.0 with no alternative available. Please include a comments.php template in your theme. in /home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3984

0 responses to “Tìm hiểu về SEO tổng thể”

 1. Hmm it appears like your website ate my first comment (it was super
  long) so I guess I’ll just sum it up what I had written and say, I’m thoroughly enjoying your blog.
  I too am an aspiring blog blogger but I’m still
  new to everything. Do you have any suggestions for novice blog writers?
  I’d genuinely appreciate it.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về pagerank (PR)

Tìm hiểu về SEO tổng thể
Hẳn với những bạn đang làm Seo đã không còn xa lạ với Pagerank khi luôn truyền tai nhau các website hay blog có PR cao để đặt backlink cho trang web của mình. Tuy nhiên, những bạn Seoer này đ
Xem thêm

Mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa

Tìm hiểu về SEO tổng thể
Khi bắt đầu tìm hiểu và làm Seo thì bạn không thể bỏ qua các khái niệm về mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa phù hợp để các chiến dịch Seo đạt hiệu quả.
Xem thêm

Những nhầm lẫn về hình phạt của bộ máy tìm kiếm Google

Tìm hiểu về SEO tổng thể
Một trong các vi phạm nghiêm trọng nhất của ý nghĩa học Seo đã dừng lại ở thuật ngữ “hình phạt của google”. Tại một thời điểm nào đó, chúng ta có thể phạm lỗi khi lạm dụ
Xem thêm