Phân biệt SEO tổng thể và SEO từ khóa

Khi muốn định hướng cách làm SEO cho website sao cho đúng đắn để đem lại hiệu quả tối ưu nhất, bạn cần phải biết Phân biệt SEO tổng thể và SEO từ khóa nên chọn dùng cách nào.

Mỗi phương pháp đều có ưu điểm cũng như nhược điểm khác nhau, tuy nhiên mục đích cuối cùng vẫn là mang lại nguồn khách hàng, traffic cùng với lợi nhuận.

Chính vì vậy, bạn cần chọn giải pháp SEO thật phù hợp để có thể rút ngắn thời gian cùng với tiết kiệm chi phí cho cá nhân hay các doanh nghiệp.

Phân biệt SEO tổng thể và SEO từ khóa

Để lựa chọn cách làm seo phù hợp, bạn cần biết phân biệt seo tổng thể và seo từ khóa ưu điểm và cách đi link chính xác. Hãy cùng theo dõi chi tiết bên dưới nhé:

– Số lượng từ khóa

  • Seo tổng thể: Có thể seo cùng lúc một lượng từ khóa khổng lồ. Số lượng từ khóa ở trường này thường đi theo mỗi bài viết khác nhau, mỗi bài viết đều mang tính chất SEO về một từ khóa hoặc nhiều từ khóa liên quan.
  • Seo từ khóa: Chỉ có một số lượng từ khóa nhất định, được xác định từ trước, thường chỉ nhắm vào một số trang hoặc bài viết nhất định, những trang hoặc bài viết khác thường xuất hiện từ khóa dẫn link về bài seo cụ thể.
Phân biệt Seo tổng thể và seo từ khóa thông qua số lượng key - Thiết kế web 3T

Phân biệt Seo tổng thể và seo từ khóa thông qua số lượng key

– Tính bền vững

  • Seo tổng thể: Có thể khẳng định rằng cách seo này ổn định. Một website lên thứ hạng hàng trăm, hàng ngàn từ thì việc một từ bị đánh rớt hạng do đối thủ thì cũng không quá ảnh hưởng.
  • Seo từ khóa: Không có tính ổn định như seo tổng thể, những từ khóa có thể lên và dễ bị đối thủ hất văng, lượt click bi giảm đột ngột và kéo theo đó là số lượng truy cập cũng giảm nhiều, việc SEO lên lại vô cùng khó khăn do đa số các chỉ số đều giảm.

– Lượng truy cập

  • Seo tổng thể: Lượng truy cập và click vào website nhiều hơn, cũng giống như việc đi bắt cá một mẻ bằng chiếc lưới vậy, nhiều từ khóa sẽ đáp ứng được nhiều đối tượng người dùng tìm kiếm hơn.
  • Seo từ khóa: Chỉ có một số lượng nhất định người tìm kiếm từ khóa đó truy cập website của bạn.

Phân biệt seo tổng thể và seo từ khóa về cách SEO

  1. Khác nhau về cách xây dựng backlink

Dạo quanh một số diễn đàn, bạn sẽ thất một vài người làm SEO đang đặt anchor text với tiêu đề cụ thể như “ bán web bán hàng Sài Gòn”, “thiết kế web Tân Bình”,…. và đa phần những bài viết của họ đều xuất hiện backlink với từ khóa này.

Đó chính là giải pháp SEO từ khóa. Nếu như bạn kiểm tra trên Ahref thì sẽ thấy số lượng từ khóa này có thể chiếm hơn đến 50% tổng số anchor text trỏ về.

Những đối với Seo tổng thể, đa số lượng backlink đều không có anchor text và anchor text thương hiệu, hay là hàng trăm anchor text khác nhau. Vấn đề của biện pháp seo này là đẩy độ uy tín của domain lên cao cùng với không đặt trọng tâm vào bất kỳ từ khóa nào cả.

Cách đi link của Seo tổng thể khác với seo từ khóa

 

  1. Không giống nhau về hướng xây dụng nội dung

Hiện có nhiều trang web thực hiện cách seo từ khóa chỉ đầu tư vào những bài viết trọng tâm của từ khóa, những bài viết khác thì không được chú trọng.

Nhưng Seo tổng thể thì viết bàu cho tất cả (Seo 100% bài viết) đều được viết và đầu từ về mặt nội dung. Giá trị mỗi bài viết là một từ khóa riêng biệt nên trong bài viết đó bên cạnh việc viết hay thì còn phải đáp ứng yếu tố chuẩn Seo.

  1. Cách thức xây dựng liên kết nội bộ cũng khác nhau

Rất nhiều những bài viết kahcsh nhau đều xuất hiện từ khóa Seo trỏ về những trang SEO cụ thể, đó là cách link nội bộ thường thấy trong phương pháp SEO từ khóa.

Riêng đối với SEO tổng thể, sự liên kết tùy thuộc vào nội dung. Ví dụ như: Bạn đang viết về một bài viết khác nhưng có nhắc đến bài viết liên quan và đặt link giới thiệu cho người đọc xem thêm về bài viết đó. Số lượng liên kết nội bộ của mỗi bài viết thường không quá nhiều, thường có chỉ từ 15 cho đến 20 liên kết.

Ở  trên là những thông tin về phân biệt SEO tổng thể và SEO từ khóa đã cung cấp đầy đủ cho bạn đọc. Nếu như trang web của bạn chỉ bán một vài sản phẩm hay một số ít dịch vụ thì nên chọn cách seo từ khóa hợp lý và vừa sức. Ngược lại, trang web của bạn có nhiều sản phẩm và dịch vụ hãy nên chọn cách seo tổng thể để quảng bá thương hiệu tốt hơn cùng với mang lại hiệu quả bền vững.


Notice: Theme without comments.php is deprecated since version 3.0.0 with no alternative available. Please include a comments.php template in your theme. in /home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3984

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về pagerank (PR)

Phân biệt SEO tổng thể và SEO từ khóa
Hẳn với những bạn đang làm Seo đã không còn xa lạ với Pagerank khi luôn truyền tai nhau các website hay blog có PR cao để đặt backlink cho trang web của mình. Tuy nhiên, những bạn Seoer này đ
Xem thêm

Mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa

Phân biệt SEO tổng thể và SEO từ khóa
Khi bắt đầu tìm hiểu và làm Seo thì bạn không thể bỏ qua các khái niệm về mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa phù hợp để các chiến dịch Seo đạt hiệu quả.
Xem thêm

Những nhầm lẫn về hình phạt của bộ máy tìm kiếm Google

Phân biệt SEO tổng thể và SEO từ khóa
Một trong các vi phạm nghiêm trọng nhất của ý nghĩa học Seo đã dừng lại ở thuật ngữ “hình phạt của google”. Tại một thời điểm nào đó, chúng ta có thể phạm lỗi khi lạm dụ
Xem thêm