Những sai lầm cần tránh trong bán hàng trực tuyến

Bán hàng trực tuyến trên website là một trong các hoạt động kinh doanh online phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những cách kinh doanh online hiệu quả mà không phạm phải sai lầm nào, nghiêm trọng hơn nếu sai lầm lớn sẽ khiến bạn giảm một lượng đơn hàng đáng kể và còn làm mấy uy tín trong mắt người mua để không đi sai hướng và phạm lỗi lầm, bạn nên đọc những sai lầm cần tránh trong bán hàng trực tuyến bên dưới đây nhé.

Những sai lầm cần tránh trong bán hàng trực tuyến

Không thường chăm chút cho hình ảnh của sản phẩm

Nếu hình ảnh minh họa sản phẩm của bạn bị lỗi hoặc kém hấp dẫn thì cho dù mặt hàng có chất lượng tốt đến đâu cũng không thể khiến khách hàng ở lại website của bạn lâu được. Chính vì thế mà, bạn cần luôn đảm bảo website của mình ở trạng thái tươi mới, nhiều hình ảnh đẹp để nhận được sự quan tâm và chú ý từ phía khách hàng. Nhất định, bạn cần chú trọng hơn đến màu sắc của hình ảnh, phải sáng và rõ nét, bên cạnh đó sản phẩm cần được minh họa dưới nhiều góc độ cũng như có thể phóng to được vào từng chi tiết. Bạn có thể học tập các website bán hàng trực tuyến lớn khác về cách họ trưng bày cũng như quảng bá sản phẩm.

Tốc độ tải trang web chậm

Bạn đã biết yếu tố đầu là về hình ảnh, thì yếu tố tiếp theo không kém phần quan trọng đó chính là tốc độ tải trang, nếu như hình ảnh của website đã lung linh nhưng chúng cũng lại khiến cho web tải quá chậm. Do đó bạn cần phải chú ý tới việc sử dụng hình ảnh khi thiết kế, tối ưu kích thước sao cho không làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, nên tránh dùng những ảnh có kích cỡ lớn ở trang chủ.

tốc độ load web chậm sẽ làm cho khách hàng chán nản - thiết kế web 3t

Tốc độ load web chậm sẽ làm mất đi khách hàng tiềm năng

Khi tốc độ tải trang quá chậm, có thể bạn sẽ mất đi những khách hàng tiềm năng vì họ sẽ không thể kiên nhẫn tìm hiểu sản phẩm load quá chậm như vậy.

Web bán hàng của bạn quá nghèo nàn

Thời gian này, việc tạo một trang website bạn có thể tự thực hiện một cách dễ dàng hay đơn giản hơn là thuê bộ phận chuyên thiết kế website bán hàng có uy tín như thietkeweb3t. Khi thiết kế, bạn cần chú ý giảm thiểu tối đa việc khách hàng phải sử dụng nút quay lại nhiều hay là phải click quá nhiều lần để có thể kiểm tra hàng và tiến hành thanh toán. Bạn cần nhớ kỹ rằng trang giới thiệu về sản phẩm cần cung cấp đầy đủ nội dung thông tin mà khách hàng muốn tìm kiếm, đồng thời các thông tin đó phải được bố trí hợp lý, dễ tiếp cận.

Website bán hàng không đáng tin cậy

Nếu như bạn không thể hiện ra thì đôi khi khách hàng cũng chưa thực sự tin tưởng vào website hay công việc kinh doanh của bạn. Cần thường xuyên cập nhật và đưa ra những phản hồi, nhận xét tích cực từ phía người dùng về sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó cũng đưa ra cam kết rõ rằng bạn sẽ không để lộ thông tin của người mua hàng dù bất cứ giá nào. Điều này sẽ tăng sự an tâm cũng như tin tưởng khi tiến hàng mua hàng online ở trang web của bạn.

Website bán hàng không đáng tin cậy - thiết kế web 3t

Ảnh minh họa

Không giới thiệu hay quảng bá website qua các trang mạng xã hội

Nếu bạn không tiếp cận và vận dụng mạng xã hội vào bán hàng trực tuyến trong thời đại ngày nay thì chắc chắn bạn không thể thành công được.

Kết nối với khách hàng thông qua mạng xã hội có thể giúp bạn quảng bá được sản phẩm cùng với thương hiệu của mình, giúp người tiêu dùng dễ dàng biết đến thương hiệu và chứng minh bạn là một đối tác đáng tin cậy.

Hơn thế nữa, việc tương tác qua mạng xã hội sẽ khiến cho khách hàng thêm thoải mái, đôi khi họ còn có thể tiến hành đặt mua sản phẩm ngay chính trên trang mạng xã hội.

Việc tránh những sai lầm cần tránh trong bán hàng trực tuyến cũng như lên các chiến lược bán hàng sao cho phù hợp sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn được ổn định và nhanh chóng đem lại hiệu quả vượt trội. Chúc các bạn thành công!

Bài viết trước đó: Tìm hiểu về backlink và tác dụng của nó


Notice: Theme without comments.php is deprecated since version 3.0.0 with no alternative available. Please include a comments.php template in your theme. in /home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3984

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

Cách giúp bạn học lập trình tốt hơn

Những sai lầm cần tránh trong bán hàng trực tuyến
Lập trình là một trong những kỹ năng hữu ích trong thời buổi công nghệ như hiện nay. Dù bạn chọn học lập trình để có công việc tốt về sau hay đơn giản chỉ là để thử thách t
Xem thêm

Những câu chuyện dở khóc dở cười trong thế giới số

Những sai lầm cần tránh trong bán hàng trực tuyến
Hầu hết mọi người đều nhầm lẫn về việc học tập và công việc của dân IT. Một trong những chuyện dở khóc dở cười trong thế giới số dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn cảm
Xem thêm

Những khó khăn khi học lập trình

Những sai lầm cần tránh trong bán hàng trực tuyến
Lập trình là một trong những ngành nghề hiện đang “hot” và được nhiều sinh viên lựa chọn bởi mức thu nhập ổn, dễ tìm việc làm. Nhưng không phải vì vậy mà bạn vội vàng quyế
Xem thêm