Những nhầm lẫn về hình phạt của bộ máy tìm kiếm Google

Một trong các vi phạm nghiêm trọng nhất của ý nghĩa học Seo đã dừng lại ở thuật ngữ “hình phạt của google”. Tại một thời điểm nào đó, chúng ta có thể phạm lỗi khi lạm dụng thuật ngữ này, thường việc dùng từ “hình phạt” sẽ được làm rõ theo bối cảnh của nó. Điều này chính là hầu hết người mới làm seo và người không thuộc lĩnh vực seo xem cụm từ này mà không thể nhận ra được sự khác biệt giữa hình phạt chính thức, chữ nghĩa của google và những gì chúng ta thường gọi là hình phạt. Mong rằng bài viết này sẽ làm sáng tỏ những nhầm lẫn về hình phạt của bộ máy tìm kiếm Google trong cộng đồng của thiết kế web 3t để có thể dễ dàng sử dụng thuật ngữ.

Hình thức phạt của google

Thuật ngữ “hình phạt” có nghĩa là bất kỳ loại phủ nhận nào ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm website của bạn, nhưng trên thực tế, hình phạt Google chính là hành động thủ công gần như vĩnh viễn mà do chính Google thực hiện với một mục đích đó là kiểm soát lưu lượng dữ liệu cho đến một trang web cụ thể nào đó. Bất cứ điều gì khác lạ chỉ là kết quả của một cập nhật thuật toán mới hay một yếu tố được xem xét mới, thậm chí là sự nổi lên của một đối thủ cạnh tranh mới.

hình phạt Google chính là hành động thủ công gần như vĩnh viễn mà do chính Google thực hiện

Ảnh minh họa

Ở đây có những ranh giới cho khu vực trắng và đen rõ ràng. Giả dụ như: Website của bạn chữa một chạy quảng cáo với phần mềm độc hại gây lây nhiễm và kết nối liên kết xấu, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn rơi tự do khỏi các bậc tìm kiếm của Google.

Xem thêm: Index là gì?

Nếu như website của bạn giảm một hay là 2 xếp hạng qua đêm, tuy nhiên vẫn giữ lại hầu hết các vị trí của nó, chính là sự nhầm lẫm do sự thay đổi thuật toán và không liên quan gì đến việc bác Google tên miền của bạn.

Somewhere In between

Những vùng xám giữa vai trò quan trọng với một số cập nhật thuật toán lớn hay là giảm đáng kể. Giả dụ: Thời điểm Penguin ra đời, các trang web đã giảm đáng kể khả năng hiển thị tìm kiếm cùng với lưu lượng truy cập không phải trả tiền nhờ vào biện pháp đánh giá chất lượng liên kết mới của Google.

Điều này có một ý nghĩa quan trọng hơn nhiều so với sự thay đổi nhẹ nhàng qua đêm, đồng thời cũng ảnh hưởng đến hàng ngàn chủ doanh nghiệp, khiến cho nó không thể phân loại thành một hình phạt bằng văn bản hay là thủ công. Tương tự với một liên kết xấu hay là giống như spam nội dung có thể khiến xếp hạng của bạn đột nhiên giảm mà chưa chưa bị kết hợp với một hình phạt.

Những thay đổi trên có thể hiểu như một hình phạt, bởi chúng được thiết kế giảm khả năng hiển thị các trang web vi phạm những phương pháp hay nhất của Google bao gồm những thay đổi về thuật toán đột ngột trong mô tả của họ. Nhưng, các thay đổi thuật toán lớn được thiết kế để:

Cải thiện khả năng của Google nhằm đánh giá chất lượng website (mặc dù những yếu tố chất lượng website vẫn giữ nguyên, không hề thay đổi về nhận thức và chất lượng, chỉ là cách đánh giá chất lượng đó như thế nào thôi).

Cải thiện trải nghiệm tìm kiếm của người dùng nhất định.

Thuật ngữ “Hình Phạt”, đặc biệt liên quan đến hành động thủ công, hàm ý cách trừng phạt không liên quan đến sự đẩy mạnh của Google. Bên cạnh đó sự thay đổi tiêu cực do những thay đổi về thuật toán thường dễ đảo ngược với các thay đổi đơn giản cho cách tiếp cận của bạn hoặc sửa đổi trang web và tiểu trình backlink của bạn. Do đó bạn cần tránh nhầm lẫn về hình phạt của bộ máy tìm kiếm, vì hình phạt thực tế rất khó để loại bỏ.

Những thông tin ở trên đã phân tích rõ những nhầm lẫn về hình phạt từ bộ máy tìm kiếm Google, để không bị lãnh hình phạt thì bạn cần tránh làm những việc sau đây:

Cố ý mua, bán backlinks để nhằm tăng xếp hạng.

Liên tục gửi spam nội dung như là đánh giá, nhận xét của diễn đàn hay là những bài đăng trên blog kém.

Tham gia vào những trang mạng blog mở rộng được thiết kế nhằm điều khiển, hành vi người dùng hoặc tạo ra các doanh thu quảng cáo không trung thực.

Tóm lại để không bị nhầm lẫn về hình phạt cũng như tránh bị án phạt của Google, bạn cần thay đổi chiến lược cơ bản và cam kết về chất lượng liên tục là tất cả những gì giúp bạn khôi phục lại vị trí của mình.


Notice: Theme without comments.php is deprecated since version 3.0.0 with no alternative available. Please include a comments.php template in your theme. in /home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3984

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về pagerank (PR)

Những nhầm lẫn về hình phạt của bộ máy tìm kiếm Google
Hẳn với những bạn đang làm Seo đã không còn xa lạ với Pagerank khi luôn truyền tai nhau các website hay blog có PR cao để đặt backlink cho trang web của mình. Tuy nhiên, những bạn Seoer này đ
Xem thêm

Mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa

Những nhầm lẫn về hình phạt của bộ máy tìm kiếm Google
Khi bắt đầu tìm hiểu và làm Seo thì bạn không thể bỏ qua các khái niệm về mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa phù hợp để các chiến dịch Seo đạt hiệu quả.
Xem thêm

Những nhầm lẫn về hình phạt của bộ máy tìm kiếm Google

Những nhầm lẫn về hình phạt của bộ máy tìm kiếm Google
Một trong các vi phạm nghiêm trọng nhất của ý nghĩa học Seo đã dừng lại ở thuật ngữ “hình phạt của google”. Tại một thời điểm nào đó, chúng ta có thể phạm lỗi khi lạm dụ
Xem thêm