Những câu chuyện dở khóc dở cười trong thế giới số

Tag:

Hầu hết mọi người đều nhầm lẫn về việc học tập và công việc của dân IT. Một trong những chuyện dở khóc dở cười trong thế giới số dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy thú vị và phần nào hiểu thêm về ngành nghề này.

Xem thêm:

  1. Khó khăn khi học lập trình
  2. Dịch vụ làm web cá nhân giá rẻ

Những câu chuyện dở khóc dở cười trong thế giới số

Câu chuyện về những chàng IT là một câu chuyện dài với đầy đủ cung bậc cảm xúc. Một trong số đó phải kể đến là quan điểm “IT phải biết tất thảy về công nghệ” mà công chúng đã quy định cho những ai học ngành nghề này.
Nick ToanNH chia sẻ: “Mình thường xuyên nhận được những cuộc réo gọi từ khách hàng, họ liên tục phàn nàn vì máy tính gặp vấn đề. Yêu cầu mình sửa chữa gấp. Nhưng hỏi ra mới biết là họ muốn mình hướng dẫn con gái họ vì ngày mai cô gái thi tin học”.

IT cho người nhà – Nỗi ám ảnh của dân IT mọi thế hệ

Nỗi ám ảnh của dân IT

Một câu chuyện khác từ bạn Minh Anh0901: “Mọi người hỏi mình học ngành gì. Mình bảo IT thì mắt ai cũng sáng rực lên. Họ bảo giỏi thế! Chắc cái gì cũng biết nhể! Mai sửa giúp bạn tớ cái này, mốt sang cài win giúp ba tớ với và vô vàn những sự nhờ vả mà mình chỉ biết lắc đầu ngao ngán”.

IT cho người nhà – Nỗi ám ảnh của dân IT mọi thế hệ

Khi gia đình chấp nhận cho bạn theo học lập trình cũng là ngày mà họ luôn uy định trong đầu là bạn sẽ trở thành chuyên gia gở rối về công nghệ cho tất cả thành viên còn lại.

Ngày nọ bạn tặng cho bố mẹ một chiếc máy tính và những ngày sau đó, bạn liên tục nhận được các cuộc gọi kiểu như hướng dẫn từ các thao tác đơn giản nhất như đổi mật khẩu mail, ngắt dòng trong MS Word,…

Đó là chưa kể với người thân trong họ hàng, bạn cũng trở thành “tay sai vặt” tốt đấy. Một người thân của bạn nhận file từ mail và không biết tải attachment xuống. Sau đó là thao tác chép hộ vào USB mang đi in. Cho dù bạn có bận đến đâu cũng dành vài phút “in lén” hộ để không làm mất lòng người nhà, đúng không nào?

Nhờ sửa máy tính mới có “gấu”

Nghe có vẻ hấp dẫn đấy! Nhưng để có “gấu” bạn phải trải qua nhiều vòng loại lắm. Nick Minh Nhut 0907 chia sẻ: “Mình rất thích một cô bạn hàng xóm nhưng để bắt chuyện với cô thôi mình phải rất vất vả. Ban đầu khi mẹ cô hỏi học nghề gì, mình bảo IT thì ngay 2 hôm sau mình được cô bạn mời sang chơi. Đừng tưởng bở. Thì ra là máy tính cậu em trai không mở được vì sập nguồn. Mình phải ngồi sửa chứ có được nói chuyện với cô chị đâu. Hôm khác thì lại tìm hộ file giúp bác trai, cài win cho em họ của cô bạn,… Nhiều khi mình nghĩ hay thôi, “ế” có phải khỏe hơn không”

Học lập trình thú vị đấy! Nhưng cũng đừng vội mơ mộng, bạn phải chấp nhận được những câu chuyện dở khóc dở cười này thì mới “sống sót” nổi trong thế giới số. Chúc các bạn thành công!