Như thế nào là seo onpage?

Seo onpage và seo offpage là 2 vấn đề chính mà trong các bộ tài liệu hay giáo trình dậy làm seo ở các trung tâm, khóa học seo luôn đề cập đến.

Cả hai đều quan trọng như nhau tuy nhiên Seo Onpage luôn được đạt lên hàng đầu bởi vì nó chính là sự khởi nguồn đầu tiên cho Seo Onpage. Một trang web khi mới bắt đầu chắc chắn bạn chưa thể xây dựng liền các liên kết ngoài ngay lập tức được mà cần phải tối ưu hóa Onpage kỹ càng trước tất cả những công việc khác.

Vậy thì Seo Onpage như thế nào là hợp lý? Và cách SEO có gì mới mẻ trong năm 2018 này cũng như cần có chiến dịch hay kỹ thuật nào để làm tốt công việc này.

Bài bên dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tối ưu hóa Seo Onpage cơ bản cho những người vừa mới bắt đầu làm Seo, đồng thời củng cố thêm kiến thức cho nhứng ai quan tâm.

Bạn có thể tham khảo những bước cơ bản về cách làm Seo Onpage được chia thành các từng phần dưới đây để tiện theo dõi cùng với thực hành.

Như thế nào là Seo Onpage?

SEO Onpage là việc tối ưu bên trong website, trên những trang con, được lặp đi lặp lại nhiều lần mỗi khi bạn thao tác đăng một bài viết mới. Công việc này nhằm mục đích là đưa trang web của bạn ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

SEO Onpage là việc tối ưu bên trong website, trên những trang con

Ảnh minh họa seo onpage

Vậy Seo Onpage là phải làm những việc gì?

Tối ưu thẻ Title và thẻ Meta description

Thẻ Title: Chính là dòng đầu tiên được hiện thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Nó đánh giá phần lớn việc từ khóa bạn cần Seo có lên top hay không. Do đó trong title cần thỏa mãn các yêu cầu phải chứa từ khóa Seo và không được dài quá 60 kí tự.

Thẻ Meta Description: Bạn có thể hiểu như dòng mô tả nội dung chính, vấn đề chính của bài viết, nó cũng chính là phần khơi gợi hứng thú, tạo sự kích thích người dùng click vào đọc bài viết. Trong đoạn mô tả này, bạn cũng cần đặt từ khóa trọng tâm vào với mục đích để giúp boot tìm kiếm của Google nhanh hơn.

Tối ưu thẻ Heading

Chính là là bố cục của bài viết. Được phân chia cụ thể thành các heading gồm có H1, H2, H3, H4, H5, H6. Và các bạn nên ưu tiên dùng các từ khóa cần đẩy Seo xuất hiện ở những heading này để giúp cho quá trình index nội dung của Google diễn ra nhanh chóng.

Tối ưu thẻ Alt

Đã có nhiều người bỏ qua việc tối ưu Alt. Các nội dung bạn ghi trong Alt không được người dùng đọc, mà chúng được chính con boot của Google đọc. Việc làm tối ưu này sẽ giúp cho nội dung của bạn có thể tìm kiếm bằng hình ảnh và tăng mức độ liên quan mật thiết của hình ảnh với bài viết trên trang. Cách tối ưu, bạn có thể mô tả nội dung của hình ảnh đó hay là chèn mô tả có liên quan và chứa từ khóa giúp tăng hiệu quả SEO được tốt hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu về mật độ từ khóa

Tối ưu thẻ Bold

Thẻ này có công dụng in đậm những nội dung quan trọng mà bạn muốn nhấn mạnh bên trong bài viết để người đọc có thể dễ dàng tiếp nhận các thông tin đó hơn.

Tối ưu Internal link

Đây là lúc bạn cần xây dựng một cấu trúc liên kết trang tốt, tạo liên kết giữa các bài viết liên quan với nhau để giúp cho người dùng có thể đọc nhiều bài viết hơn, từ đó tăng thời gian trải nghiệm trên trang đối với người dùng, thông qua đó sẽ được Google đánh giá cao về chất lượng.

tối ưu liên kết nội bộ là 1 phần trong seo onpage

Ảnh minh họa

Tối ưu nội dung

Cuối cùng là nội dung, đây là phần quan trọng nhất bởi “Content is King”. Do đó bài viết cần cung cấp những thông tin tốt, có ích cho người đọc. Những bài viết này không được trùng lặp, hay copy từ các bài viết khác, được viết với văn phong dễ đọc, dễ hiểu đem lại giá trị cho người đọc.

Vậy bây giờ bạn đã biết được như thế nào là SEO Onpage và những công việc cần làm để tối ưu Onpage trên website rồi phải không nào. Hi vọng rằng bài viết này của Lập trình 3t đã cung cấp được nhiều thông tin bổ ích cho bạn trong quá trình làm Seo được tốt hơn.


Notice: Theme without comments.php is deprecated since version 3.0.0 with no alternative available. Please include a comments.php template in your theme. in /home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3984

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

Cách giúp bạn học lập trình tốt hơn

Như thế nào là seo onpage?
Lập trình là một trong những kỹ năng hữu ích trong thời buổi công nghệ như hiện nay. Dù bạn chọn học lập trình để có công việc tốt về sau hay đơn giản chỉ là để thử thách t
Xem thêm

Những câu chuyện dở khóc dở cười trong thế giới số

Như thế nào là seo onpage?
Hầu hết mọi người đều nhầm lẫn về việc học tập và công việc của dân IT. Một trong những chuyện dở khóc dở cười trong thế giới số dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn cảm
Xem thêm

Những khó khăn khi học lập trình

Như thế nào là seo onpage?
Lập trình là một trong những ngành nghề hiện đang “hot” và được nhiều sinh viên lựa chọn bởi mức thu nhập ổn, dễ tìm việc làm. Nhưng không phải vì vậy mà bạn vội vàng quyế
Xem thêm