Như thế nào là quản trị website

Tag:

Website hiện nay đang là phương tiện hữu hiệu để các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tốt hơn. Vậy như thế nào là quản trị website và công việc của người quản trị là gì? Bạn đọc có thể tìm hiểu qua nội dung sau đây.

Quản trị website là gì?

Quản trị website là một trong những công việc quan trọng nhằm mục đích giúp website của bạn hoạt động ổn định, index tốt, tốc độ load nhanh, dễ dàng tối ưu seo top google.

Quản trị website sẽ khác với các góc độ phát triển website. Việc quản trị website không thể tự động hay được lập trình sẵn mà hiển nhiên sẽ cần một người trực tiếp, thường xuyên kiểm tra, theo dõi để đảm bảo web hoạt động ổn định.

Lợi ích của việc quản trị website:
Tăng khả năng tiếp cận khách hàng
Tăng phạm vi khách hàng
Tăng tính tương tác
Xúc tiến kinh doanh hiệu quả
Dịch vụ khách hàng hiệu quả
Nền tảng cho sản phẩm bán hàng
Xây dựng thương hiệu
Xác định khách hàng tiềm năng
Dễ dàng tuyển dụng
Tăng năng lực cạnh tranh
Cập nhật thông tin nhanh chóng
Dễ dàng lấy ý kiến phản hồi từ khách hàng
Phân tích sản phẩm

quản trị website

Vai trò của người quản trị website

Như đã nói ở trên, website không thể được lập trình để ổn định mà phải cần người quản trị. Một webmaster tại Việt Nam thường được biết đến với danh xưng là quản trị website, người quản trị web hay một kiến trúc sư web, phát triển web, tác giả trang web,…

Công việc và cũng là mục tiêu của người quản trị web bao gồm: đảm bảo các máy chủ web, phần mềm, phần cứng hoạt động chính xác, thiết kế trang web, tạo và sửa đổi các trang web, kiểm tra thông tin và trả lời người dùng. Nếu bạn là quản trị web của một trang website điện tử thì phải làm quen với một số phần mềm thương mại điện tử để đáp ứng yêu cầu công việc.

Quản trị web là người có thể hiểu tổng quát với chuyên môn HTML, nắm vững các khía cạnh của hoạt động web.
Dựa vào thể loại, bản chất của trang web mà họ quản lý, quản trị website phải biết được tất cả các ngôn ngữ lập trình như: ColdFusion, JavaScript, JSP, .NET, Perl, PHP và Ruby. Một vài kỹ năng khác cần có ở người quản trị web ưu tú là: làm thế nào để cấu hình máy chủ web đồng thời là quản trị viên của máy chủ, hiểu sâu, rộng về ngôn ngữ lập trình, hệ thống website, máy chủ, VPS, hosting, server, cách bảo mật trên server, phân chia tài nguyên máy chủ, người dung,…

Xem thêm:

Thiết kế web in ấn – quảng cáo uy tín, chất lượng

Thiết kế website về nội thất đẹp

Nhìn chung, trách nhiệm cốt lõi của người quản trị website bao gồm: quy định và quản lý quyền truy cập của người sử dụng khác nhau của một trang web hoặc hệ thống quản lý nội dung.
Có thể thấy rằng, con người ngày càng tiếp cận nhiều với Internet và hầu như mua hàng online đang dần trở thành xu hướng tất yếu. Vì thế, dù bạn là một doanh nghiệp đã có thương hiệu hay chưa thì việc xây dựng website cũng là điều vô cùng quan trọng.

Website phần nào giúp bạn mang thương hiệu và sản phẩm của mình đến gần hơn với công chúng, thu hút một lượng khách hàng tiềm năng nhất định. Và để có một website vững mạnh, bạn cần đầu tư đội ngũ quản trị website nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ về quản trị website chuyên nghiệp uy tín qua:
Đối diện 16/93/19 Nguyễn Thiện Thuật, P.2, Q.3, TPHCM.
0128.333.0209 // 0120.852.2951 // 0937.100.406.
Thietkeweb3t@gmail.com.

One response to “Như thế nào là quản trị website”

  1. It’s very trouble-free to find out any matter on net as compared to textbooks, as
    I found this piece of writing at this website.

Leave a Reply

Your email address will not be published.