Như thế nào là index và nó có ảnh hưởng gì trong SEO?

Index là một thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất trong thế giới Seo và rất quen thuộc đối với các seoer hay những nhà đầu tư Seo. Tuy nhiên, liệu bạn đã thực sự hiểu như thế nào là index và nó có ảnh hưởng gì trong SEO? Trước tiên, hãy cùng thiết kế web 3T đi vào tìm hiểu vấn đề trên thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

Như thế nào là Index?

Index hay indexing (lập chỉ mục) được xem như một chứng chỉ xác thực sự tồn tại của website của bạn trên công cụ tìm kiếm. Bạn có thể hiểu đơn giản hơn, bạn có thể tìm thấy website của mình trên bất cứ công cụ tìm kiếm nào một khi nó đã được index.

Index hay indexing (lập chỉ mục) được xem như một chứng chỉ xác thực sự tồn tại của website

Ảnh minh họa

Google index cũng giống như index tuy nhiên có một chút khác biệt đó là:

Google phụ trách đi lấy dự liệu còn có tên gọi là Googlebot hay chính là Spider.

Các Spider sử dụng một quy trình dựa trên những thuật toán xác định các trang web để thu thập dữ liệu, tần số cùng với số lượng trang để tìm nạp từ mỗi trang web.

Google cập nhật dữ liệu nhanh hay là chậm đều phụ thuộc vào website của bạn, một trang web muốn được google index nhanh thì cần phải up bài thường xuyên và lượng truy cập phải đều…

Xem thêm: Làm cách nào để tăng traffic cho web?

Những ảnh hưởng của index trong seo?

Một yếu tố quan trọng khi làm seo: Để Seo một từ khóa điều đầu tiên bạn làm đó là index nội dung cho website, khi đó mọi nội dung trên trang web của bạn sẽ được lưu lại trong kho lưu trữ dữ liệu của Google.

Tăng Index để tăng chất lượng cho website: Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của trang web như là nội dung, cấu trúc site… Và thời điểm trang website của bạn giữ index và cập nhập index thường xuyên google cũng sẽ đánh giá chất lượng của trang web bạn cao hơn. Một website có index cao hơn cũng thể hiện nội dung phong phú hơn và giúp giữ chân khách hàng.

Nếu như giảm hoặc tăng index đột ngột trong khoảng thời gian dài: Bạn nên cẩn thận dính thuật toán của google, trang web của bạn đang có lượng index khủng đột nhiên giảm mạnh, cần để ý có thể bạn bị dính mã độc hay có thể google đã để ý và liệt kê bạn vào danh sách những trang web xấu.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ cung cấp kiến thức hữu ích cho các bạn làm seo được tốt hơn. Nếu bạn còn bất cứ điều gì chưa hiểu về Index và những ảnh hưởng của nó ở bài viết trên thì hãy để comment bên dưới bài viết để chúng ta cùng trao đổi và thảo luận nhé.


Notice: Theme without comments.php is deprecated since version 3.0.0 with no alternative available. Please include a comments.php template in your theme. in /home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3984

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về pagerank (PR)

Như thế nào là index và nó có ảnh hưởng gì trong SEO?
Hẳn với những bạn đang làm Seo đã không còn xa lạ với Pagerank khi luôn truyền tai nhau các website hay blog có PR cao để đặt backlink cho trang web của mình. Tuy nhiên, những bạn Seoer này đ
Xem thêm

Mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa

Như thế nào là index và nó có ảnh hưởng gì trong SEO?
Khi bắt đầu tìm hiểu và làm Seo thì bạn không thể bỏ qua các khái niệm về mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa phù hợp để các chiến dịch Seo đạt hiệu quả.
Xem thêm

Những nhầm lẫn về hình phạt của bộ máy tìm kiếm Google

Như thế nào là index và nó có ảnh hưởng gì trong SEO?
Một trong các vi phạm nghiêm trọng nhất của ý nghĩa học Seo đã dừng lại ở thuật ngữ “hình phạt của google”. Tại một thời điểm nào đó, chúng ta có thể phạm lỗi khi lạm dụ
Xem thêm