Như thế nào là anchor text và cách sử dụng anchor text hiệu quả

Như thế nào là anchor text và cách sử dụng anchor text hiệu quả? Qua bài viết dưới đây thietkeweb3t.com sẽ tổng hợp cùng với chia sẻ thêm cho các bạn về thuật ngữ này nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như vận dụng nó thật thành thạo khi viết bài chuẩn seo cho một website hoặc trong suốt quá trình làm Seo.

Như thế nào là anchor text?

Anchor text là một dạng văn bản mà bạn có thể click vào được của một liên kết. Bất cứ lúc nào bạn đọc bất kỳ bài viết nào, có một dòng hay là một từ có màu xanh và nó có gạch dưới hay là không có gạch dưới.

Anchor text là một dạng văn bản mà bạn có thể click vào được của một liên kết

Ảnh minh họa về anchor text

Và trường hợp bạn nhấp vào nó bạn sẽ được dẫn truyền tới một trang web hay url khác. Thông thường, bạn sẽ không biết bạn sẽ được “ dịch chuyển” đến một trang (URL) nào đó, bởi vì URL khác với anchor text. Trong code html, thì anchor text sẽ được viết như thế này:

<a href=” https://thietkeweb3t.com/”>thiết kế web 3t</a>

Các loại anchor text thường dùng

Anchor text có rất nhiều loại, nhưng chủ yếu phải kể đến 1 số loại sau đây:

Anchor text là hình ảnh: Đây là dạng chèn link vào hình ảnh, khi người dùng nhập vào hình ảnh sẽ được dẫn đến 1 trang đích.

Anchor text chứa từ khóa chính xác: Được sử dụng phổ biến và có chức năng đẩy thứ hạng từ khóa tốt nhất, nhưng bạn cần tránh không được quá lạm dụng dạng anchor text này bởi những thuật toán google sẽ phạt bạn trong trường hợp tối ưu quá liều.

Anchor text chứa những từ vô nghĩa: Với một số từ như tại đây, xem thêm, tham khảo, click here…sẽ giúp quá trình đi link của bạn thêm tính tự nhiên và hạn chế được những tác động xấu từ các thuật toán.

Anchor text chứa những từ vô nghĩa

Ví dụ minh họa về anchor text chứa những từ vô nghĩa

Anchor text là đường link url: Là bạn copy nguyên cả đường dẫn của bài viết liên quan hoặc bài viết cần Seo tiếp đó thì cho vào bài viết, người dùng sẽ có thể nhìn cũng như nhấp trực tiếp vào đó để truy cập và đọc tiếp.

Cách sử dụng anchor text hiệu quả?

Cách sử dụng anchor text trong việc xây dựng backlink: Việc làm backlink cũng thế, bạn cần xây dựng 1 hệ thống những anchor text chứa từ khóa chính, và đa dạng để đặt trên những site chất lượng khác nhau, nên tránh tập trung quá nhiều vào chỉ một anchor text, vì khi làm như vậy thì bot google sẽ phát hiện cùng với phạt bạn một cách không thương tiếc.

Cách sử dụng anchor text trong chính webiste: Cần phải tập trung vào xây dựng các anchor text chứa liên kết mà bạn cần Seo lên Top và viết những bài viết liên quan để trỏ link chứa anchor text từ khóa chính, nên đa dạng nó cũng như thường xuyên trao đổi những bài viết liên quan bằng các cụm từ mà người đọc quan tâm.

Cách sử dụng đa dạng anchor text: Để xây dựng anchor text tự nhiên đa dạng, bạn cần phải có chiến lược về cách bạn phân phối các anchor text văn bản khác nhau.

Ví dụ nếu tôi có 1 bài viết về “dịch vụ seo” thì hồ sơ anchor text mà tôi có thể sử dụng đó là dịch vụ seo, dịch vụ seo hcm, dịch vụ seo uy tín, dịch vụ seo tổng thể, địa chỉ dịch vụ seo chất lượng… đó là một giả dụ dễ hiểu về việc cách sử dụng đa dạng anchor text.

Đó là những gì bạn cần biết về như thế nào là anchor text và cách sử dụng anchor text hiệu quả, trong quá trình làm Seo nhớ đa dạng anchor text cho website để kết quả được như ý muốn.


Notice: Theme without comments.php is deprecated since version 3.0.0 with no alternative available. Please include a comments.php template in your theme. in /home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3984

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

Cách giúp bạn học lập trình tốt hơn

Như thế nào là anchor text và cách sử dụng anchor text hiệu quả
Lập trình là một trong những kỹ năng hữu ích trong thời buổi công nghệ như hiện nay. Dù bạn chọn học lập trình để có công việc tốt về sau hay đơn giản chỉ là để thử thách t
Xem thêm

Những câu chuyện dở khóc dở cười trong thế giới số

Như thế nào là anchor text và cách sử dụng anchor text hiệu quả
Hầu hết mọi người đều nhầm lẫn về việc học tập và công việc của dân IT. Một trong những chuyện dở khóc dở cười trong thế giới số dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn cảm
Xem thêm

Những khó khăn khi học lập trình

Như thế nào là anchor text và cách sử dụng anchor text hiệu quả
Lập trình là một trong những ngành nghề hiện đang “hot” và được nhiều sinh viên lựa chọn bởi mức thu nhập ổn, dễ tìm việc làm. Nhưng không phải vì vậy mà bạn vội vàng quyế
Xem thêm