Thiết kế web 3t
Cam kết hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng.
Ngôn ngữ
Tiếng Việt
Tiếng Việt english
0128.333.0209
  • 0128.333.0209(Website)
  • 0120.852.2951(SEO)
  • 0937.100.406(Camera)
thietkeweb3t@gmail.com
Theo dõi chúng tội

Nguyên nhân dẫn đến khởi nghiệp thất bại

Tag: 3t khởi nghiệp,Khởi nghiệp,StartUp

Không phải khởi nghiệp ai cũng thành công, có những người khởi nghiệp nhiều nhưng không khi nào thành công. Để không bị thất bại khi khởi nghiệp bạn hãy đọc bài này để biết được các nguyên nhân dẫn đến khởi nghiệp thất bại và giúp mình tránh mắc các sai lầm này.

Thiếu vốn

Nhiều công ty start-up hoạt động rất tốt nhưng để mở rộng quy mô kinh doanh thì lại thiếu vốn. Chính điều này sẽ hạn chế công ty, không thể phát triển được. Do vậy trước khi khởi nghiệp bạn nên chuẩn bị tài chính thật tốt để có thể dự đoán trước sự phát triển của công ty.

nhung-dieu-can-tranh-khi-sinh-vien-khoi-nghiep1

Xác định sai nhu cầu của khách hàng

Sản phẩm độc đáo ấn tượng nhưng không phù hợp với nhu cầu của khách hàng hay thiếu tính thực tế sẽ khiến bạn thất bại ngay từ đầu. Do vậy, bạn cần phải thăm dò thị trường, xác định đúng nhu cầu khách hàng để không bị rơi vào tình trạng “ hàng bán không ai mua”.

Nhân sự chưa đủ mạnh

Con người luôn là chìa khóa của sự thành công các doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp đó sở hữu đội ngũ nhân viên hùng mạnh, xuất sắc thì sẽ làm việc hiệu quả, giúp doanh nghiệp của bạn từng bước đi lên dù gặp bất kỳ khó khăn nào. Còn nếu doanh nghiệp có bộ máy nhân sự chồng chéo cộng thêm năng suất lao động thấp thì bạn cần xem lại hệ thống nhân sự của mình trước khi quá muộn.

105053_tu-van-startup_750

Chính sách chi phí không phù hợp

Chi phí là yếu tố quyết định sự sống còn đến các doanh nghiệp startup. Nếu chi phí bạn bỏ ra không được quản lý khoa học và chặt chẽ sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí vốn, chi vào những khoản không hiệu quả và dẫn tới thiếu vốn, cạn vốn. Do vậy khi khởi nghiệp cần phải đưa ra một kế hoạch cụ thể về việc thu chi tài chính. Tiết kiệm chi phí trong khởi nghiệp sẽ góp phần doanh nghiệp của bạn có cơ hội phát triển và thành công.

w620h405f1c1-files-articles-2016-1095693-startup-that-bai-doanhnhansaigon

Chọn sai đối tác khi khởi nghiệp

Khi thành lập công ty chắc chắn bạn phải làm việc với các đơn vị khác như đơn vị vận chuyển, đơn vị truyền thông,… Nếu bạn lựa chọn sai các đơn vị này sẽ dẫn đến khởi nghiệp thất bạn. Bởi nó sẽ đi vào một hệ thống có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Do vậy nếu muốn đứng vững trên thị trường khi mới bước vào hãy hợp tác với các đối tác uy tín, hoạt động hiệu quả.

540621-pcmag-startup-toolkit-may-2017

Chưa biết cách quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới khách hàng

Nếu bạn tạo ra sản phẩm tốt, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nhưng bạn không có kế hoạch quảng bá ra thị trường thì cũng không ai biết mà mua. Do vậy việc marketing đúng cách khi sản phẩm còn mới là điều vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp tăng doanh thu cho việc bán hàng mà chi phí bỏ ra hiệu quả.

Để không bị nếm mùi thất bại khi khởi nghiệp bạn hãy đọc bài viết này và chiêm nghiệp để có được hướng đi đúng đắn khi khởi nghiệp.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of