Nên chọn mã nguồn nào để thiết kế web - wordpress hay joomla?

Tag:

Hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau để tạo ra một website và Joomla và WordPress là 2 trong số rất nhiều mã nguồn mở thiết kế web được ưu chuộng trong những năm qua, ngày một phát triển rộng rãi. Tuy nhiên, nên chọn mã nguồn nào để thiết kế web – wordpress hay joomla?

Joomla và WordPress – Ưu và nhược điểm

Lựa chọn một hệ quản trị nội dung (CMS) Là một quyết định quan trọng, nó có thể gây hậu quả lớn đến website của bạn. Mỗi CMS đều có ưu điểm và nhược điểm, và có lượng người dùng nhất định. Cả hai nền tảng Joomla và WordPress đều nổi tiếng và dễ sử dụng, mở rộng tùy chỉnh với extension & plugin hơn thế có nhiều hỗ trợ phía sau.

Ưu điểm của WordPress:

WordPress là CMS tốt nhất dành cho người mới bắt đầu, hoạt động tốt cho những website nhỏ đến các website có kích thước trung bình và các blog cá nhân.

Giao diện của wordpress dễ sử dụng hơn rất nhiều, đặc biệt và về lập trình với kiến trúc cực kì mở và dễ dàng nâng cấp.

Giao diện của wordpress dễ sử dụng hơn rất nhiều, đặc biệt và về lập trình

Kho giao diện của wordpress rất phong phú

Tìm hiểu thêm về tác dụng của favicon

WordPress được cài đặt dễ dàng – có rất nhiều công ty cung cấp chức năng cài đặt tự động của các trang web WordPress, có nghĩa là bạn thiết kế web mới chỉ trong năm phút setting (chỉ 1 click) là xong. Nếu bạn host không hỗ trợ thì bạn upload mã nguồn wordpress lên thì bạn vẫn có thể tạo ra một website mới trong vòng chưa đầy một giờ.

Tùy biến – WordPress có rất nhiều plug-ins, chủ đề và các tùy chỉnh khác có sẵn, tạo sự linh động mà ở các CMS khác không có, lợi thế đó đã khiến WordPress trở nên phổ biến nhất khi chiếm hơn 40% các website sử dụng WordPress trên thế giới.

Nhược điểm của WordPress:

Vì lý do phổ biến, wordpress có một mục tiêu lớn trên vai, khi nó trở thành tâm điểm của hacker. Mỗi bản cài đặt wordpress là khác nhau, nhờ có hàng nghìn những plugins được cài đặt mỗi ngày và giao diện themes miễn phí khổng lồ.

Ưu điểm của Joomla:

Joomla sử dụng cho các website thương mại điện tử, nhưng đòi hỏi bạn phải có lượng kiến thức nhất định về chuyên ngành mới sử dụng thành thạo CMS này.

Độ tùy biến cao, rất nhiều module trong quản trị.

Kho template đa dạng, cực đẹp.

Joomla sử dụng cho các website thương mại điện tử

kho giao diện của joomla cũng rất đa dạng và phong phú

Nhược điểm:

Giao diện của joomla khá khó sử dụng với người dùng bình thường, UI (giao diện người dùng) khá rối.

SEO không tốt bằng wordpress.

Cộng đồng hỗ trợ hơi khiếm tốn hơn wordpress, khó sử dụng với người mới làm.

Có thể thấy mã nguồn nào cũng có ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc làm sao để phù hợp với nhu cầu cảu mình để thiết kế web.