Thiết kế web 3t
Cam kết hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng.
Ngôn ngữ
Tiếng Việt
Tiếng Việt english
0128.333.0209
  • 0128.333.0209(Website)
  • 0120.852.2951(SEO)
  • 0937.100.406(Camera)
thietkeweb3t@gmail.com
Theo dõi chúng tội

Lập trình web và lập trình di động - bạn chọn ngã nào?

Tag: lập trình di động,lập trình ứng dụng,lập trình web,lập trình web và lập trình ứng dụng,ngôn ngữ lập trình
5 (100%) 1 vote

Có rất nhiều các bạn trẻ hiện nay thắc mắc không biết nên chọn học lập trình di động hay lập trình website. Tuy nhiên trên thực tế, mỗi ngành đều có những ưu điểm khác nhau, điều quan trọng là bạn chỉ nên tập trung vào một lựa chọn, để rèn luyện kỹ năng của mình thực sự xuất sắc trước khi tìm hiểu đến loại hình khác. Vậy lập trình web và lập trình di động – bạn chọn ngã nào?

Lập trình web

Đây là một lĩnh vực khá rộng. Nó bao gồm lập trình front end với HTML, CSS, JavaScript và thiết kế UI/UX, lập trình back end, triển khai hệ thống web. Để tiếp cận và học HTML, CSS, JavaScript trong thời gian đầu không quá khó.

Lập trình web bao gồm lập trình front end với HTML, CSS, JavaScript và thiết kế UI/UX - thiết kế web 3t

Ảnh minh họa

Hiện nay, trên mạng internet có khá nhiều nguồn thông tin, tư liệu…giúp lập trình front được thuận lợi và dễ dàng hơn trước. Công nghệ lập trình đang được nâng cấp nhiều hơn theo thời gian. Người lập trình web cũng chứng tỏ được vai trò của mình khi ứng dụng công nghệ này vào website, giúp nó trở nên thân thiện hơn, chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm: PHP và ASP.NET – bạn sẽ chọn gì?

Lập trình di động

Trái với lập trình web, lập trình di động có phần đơn giản hơn khá nhiều. Người học chỉ phải nắm 1 ngôn ngữ lập trình, swift, Objective-C, Java hoặc C++ mà thôi. Dựa trên nền tảng iOS, Android với đầy đủ API, Code mẫu, Pattern… thì lập trình viên hoàn toàn có thể học cũng như tạo ra các app để áp dụng vào thực tế.

Ngôn ngữ lập trình di động hoàn toàn có thể kiểm soát được vô cùng chặt chẽ, biên dịch ra file chạy mã nhị phân. Ngày nay, có khá nhiều ứng dụng di động được kết nối lưu và truy xuất dữ liệu trên Internet. Thực ra, điểm để lưu và trả dữ liệu chính là các website service back end. Nó được lập nên do đội lập trình web back en xây dựng. Và khi ấy, người lập trình ứng dụng điện thoại sẽ có nhiệm vụ như lập trình viên front end ở trên.

Ngôn ngữ lập trình di động hoàn toàn có thể kiểm soát được vô cùng chặt chẽ - thiết kế web 3t

Ảnh minh họa – lập trinh di động

Bên cạnh những ưu điểm lớn thì lập trình di động vẫn tồn tại một vài vấn đề khiến nhiều người phải băn khoăn như, hầu hết khách hàng khi muốn sử dụng dịch vụ này họ đều muốn xem sản phẩm ngay và luông, trong khi đó nó còn liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau và cần một thời gian nhất định.

Và trên đây là một vài chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về lập trình web và lập trình di động. Mong rằng sẽ giúp bạn định hướng được đâu là hướng đi tốt nhất cho mình.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of