Thiết kế web 3t
Cam kết hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng.
Ngôn ngữ
Tiếng Việt
Tiếng Việt english
0128.333.0209
  • 0128.333.0209(Website)
  • 0120.852.2951(SEO)
  • 0937.100.406(Camera)
thietkeweb3t@gmail.com
Theo dõi chúng tội

Điều thú vị về Google Searchbox dành cho SEOer

Tag: SEO,thiết kế web

Theo những gì chúng ta biết thì Google SearchBox là cửa sổ tìm kiếm của Google. Thông thường chúng ta thường chỉ dùng công cụ này để tìm kiếm những gì mình cần. Nhưng nếu quan sát kỹ, Google SearchBox còn chính là một công cụ gợi ý Keyword rất hiệu quả mà ít ai biết được.

 

 gg-searchbox

Google Search box là công cụ gợi ý keyword rất tốt

Chắc chắn rằng các SEOer chắc cũng không còn xa lạ gì với Google SearchBox, vì nó được xếp vào danh sách các công cụ phân tích keyword. Google Search Box chính là cửa sổ tìm kiếm của Google. Thông thường, chúng ta thường chỉ dùng nó để tìm kiếm những gì mình cần. Nhưng nếu quan sát kỹ, Google Search Box còn là công cụ gợi ý Keyword rất hữu hiệu. Nếu là dân SEOer thì các bạn cũng biết rằng những từ khóa đó thường được lấy để làm mục tiêu để SEO lên TOP.

Theo thống kê mới nhất từ những diễn đàn SEO uy tín trong và ngoài nước, thống kê về hành vi người tìm kiếm. Thực tế có đến 90% người tìm kiếm có xuống gợi ý mà Google đưa ra khi gõ từ khóa. Thống kê này cho biết khi bắt đầu gõ từ khóa mà có gợi ý ở dưới thì người tìm kiếm sẽ tìm kiếm ngay từ khóa đó.

Theo chủ quan của người tìm kiếm nghĩ là do tốt nên Google mới gợi ý, hay là tâm lý người sử dụng tốt thì lý do thường gặp nhất là … lười. Vậy tại sao lại có những gợi ý đó, tại sao gợi ý đó không gợi ý ra mình dù rằng sản phẩm hay dịch vụ của chúng ta hơn hẳn những cái mà Google gợi ý.

Có 4 vị trí mà chúng ta chú ý nhất, những cái khác chúng ta không cần quan tâm:

– Vị trí thứ 4.

– Vị trí thứ 3.

– Vị trí thứ 2.

– Vị trí đặc biệt, nghĩa là khi bắt đầu gõ từ khóa là có Full gợi ý.

Trên Google, chúng ta đều biết có 2 phương thức quảng cáo chính trên Google đó là: SEO và Google Adwords. Có thể bạn tự làm SEO, cái này cũng tốn thời gian và tiền của để theo đuổi nó lắm. Nếu thuê người khác làm SEO, còn tốn hơn. Vậy thì Google Adwords thì sao, về tính trước mắt thì có thể rẻ. Còn về lâu dài tốn hơn cả SEO. Vậy còn cách nào hay mà tiết kiệm hơn không?

Chúng ta đều nhận ra 1 điều, cả 1 trang 1 trên Google đều là hình ảnh, video, facebook và các bài viết nói về họ. Mục tiêu là khi gõ bắt đầu từ khóa thì sẽ có gợi ý đến thẳng website của mình rồi, chứ không phải gõ hết từ khóa rồi mới bắt đầu gợi ý.

Ví dụ:thiết kế web giá rẻ” >>> bạn chỉ cần đánh chữ “thiết kế web” là nó có thể gợi ý ra toàn bộ chữ “thiết kế web giá rẻ”, mà từ khóa này bạn độc chiếm trang 1 Google. Hoặc là bạn thích thiết kế web đẹp >>> bạn chỉ cần gõ chữ thiết kế web là nó có thể gợi ý ra toàn bộ chữ thiết kế web đẹp, mà từ khóa này là thương hiệu của bạn, độc chiếm trang 1…

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of