Content và tác dụng của nó trong việc SEO web

Seo là một hình thức tiếp cận khách hàng ở trên mạng internet rất tốt, đem lại hiệu quả cao mà hoàn toàn không mất phí. Khi bàn về Seo chúng ta thấy có khá nhiều vấn đề, tuy niên 1 vấn đề luôn được để cập vẫn luôn và sẽ mãi là content chính là nội dung. Nó gần như là một yếu tố quyết định khi chúng ta bắt đầu seo 1 website. Vậy Content là gì? Tác dụng của nó trong việc SEO web? Hãy cùng thietkeweb3t.com đi khám phá về những vấn đề đó.

Tìm hiểu về content là gì?

Content là một thuật ngữ để chỉ phần nội dung trên một trang, nó có thể là tin tức, hình ảnh hay là video…
Đây là một yếu tố quan trọng giúp cải thiện thứ hạng cho website trên công cụ tìm kiếm mà những người làm Seo phải lên kế hoạch xây dựng và cập nhật sao cho chất lượng, đảm bảo độ uy tín cũng như chính xác cao.

Content là một thuật ngữ để chỉ phần nội dung trên một trang, nó có thể là tin tức, hình ảnh hay là video

Content là chỉ phần nội dụng của web

Vậy tác dụng của content trong seo website là gì?

Hiện nay, nội dung giữ một vai trò quan trọng trong hoạt động truyền thông và quảng cáo của mỗi doanh nghiệp. Dưới đây là một số ý nghĩa quan trọng mà content đem lại trong Seo website đó là:

Tạo dựng traffic

Traffic của mỗi trang web được tăng lên khi mà người dùng truy cập vào 1 hay là một số trang nội dung của website đó. Thời điểm đó, với những content chất lượng, bạn có thể giữ chân người dùng ở lại lâu hơn trên trang. Vì vậy mà lượng traffic sẽ tăng, rất tốt cho việc seo website. Một số liệu chứng minh cho hiệu quả tạo dựng traffic từ việc xây dựng content chất lượng cụ thể như sau:

Có đến 70% khách hàng muốn biết đến công ty của bạn qua bài viết hơn là quảng cáo.

Khoảng 39% khách hàng đến từ những nguồn tìm kiếm tự nhiên.

Các công cụ tìm kiếm như: Google, yahoo, cốc cốc … đều thích những nội dung mới, content chất lượng. Do đó, việc tạo dựng một lượng content chất sẽ giúp website doanh nghiệp của bạn thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm cũng như dễ dàng đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Tăng lượng khách hàng yêu thích

Với mộ chiếc lược về content đều sẽ đem đến cho khách hàng một thông điệp cụ thể. Và mục đích của chúng ta là chuyển tải thông điệp này đến với khách hàng bằng những nội dung hữu ích.

Với mộ chiếc lược về content đều sẽ đem đến cho khách hàng một thông điệp cụ thể

Ảnh minh họa

Nhiều khách hàng đôi lúc sẽ không biết đến trang website hay hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp của bạn, nhưng thông qua những nội dung hữu ích sẽ đem lại giá trị cho khách hàng, từ đó thương hiệu của bạn sẽ được lan rộng rãi cũng như sẽ được nhiều khách hàng yêu thích. Một số thông kế dưới đây, bạn sẽ thấy được lợi ích từ content.

Có khoảng 58% khách hàng tin tưởng vào content được biên soạn

Content hấp dẫn là top 3 yếu tố làm cho khách hàng thường xuyên theo dõi bạn trên các trang mạng xã hội.

Xây dựng thương hiệu thống nhất và trung thành

Cũng giống như bạn đang theo dõi thần tượng hay người nổi tiếng nào đó mà bạn hâm mộ vậy, đơn giản chỉ vì họ thích và muốn biết những thông tin hay các hoạt động của người đó. Khách hàng của chúng ta cũng như vậy.

Có đến 68% khách hàng thừa nhận họ thích đọc các content về những thương hiệu mà họ quan tâm.

Có 70% khách hàng cho rằng content khiến họ gần gũi hơn với các thương hiệu.

Việc xây dụng bội content khiến cho khách hàng yêu thích là tiền đề quan trọng để hình thành sự trung thành đối với thương hiệu.

Ở trên là những thông tin chia sẽ về content để bạn hiểu rõ hơn các giá trị cũng như vai trò của việc xây dung nội dung cho website đối với các hoạt động quảng cáo truyền thông của doanh nghiệp. Đừng chần chừ nữa mà hãy bắt tay vào công cuộc lên chiến lượng content thương mại cho công ty của mình nhé.


Notice: Theme without comments.php is deprecated since version 3.0.0 with no alternative available. Please include a comments.php template in your theme. in /home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3984

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về pagerank (PR)

Content và tác dụng của nó trong việc SEO web
Hẳn với những bạn đang làm Seo đã không còn xa lạ với Pagerank khi luôn truyền tai nhau các website hay blog có PR cao để đặt backlink cho trang web của mình. Tuy nhiên, những bạn Seoer này đ
Xem thêm

Mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa

Content và tác dụng của nó trong việc SEO web
Khi bắt đầu tìm hiểu và làm Seo thì bạn không thể bỏ qua các khái niệm về mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa phù hợp để các chiến dịch Seo đạt hiệu quả.
Xem thêm

Những nhầm lẫn về hình phạt của bộ máy tìm kiếm Google

Content và tác dụng của nó trong việc SEO web
Một trong các vi phạm nghiêm trọng nhất của ý nghĩa học Seo đã dừng lại ở thuật ngữ “hình phạt của google”. Tại một thời điểm nào đó, chúng ta có thể phạm lỗi khi lạm dụ
Xem thêm