Công cụ google analytic là gì? Tác dụng của nó là gì?

Bạn đang tìm kiếm một công cụ trực tuyến miễn phí để theo dõi cùng với phân tích lượng truy cập vào website một cách nhanh chóng và hiệu quả tốt? Google Analytics chính là sự lựa chọn thông minh cho bạn ngay lúc này. Trong bài viết bên dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về Công cụ google analytic là gì? Tác dụng của nó là gì? Bởi những chuyên gia của thiết kế web 3T chia sẻ.

Công cụ google analytic là gì?

Google analytics là một trong những công cụ phân tích website tốt nhất do google cung cấp, chủ website sẽ chèn một đoạn mã theo dõi vào website thông qua công cụ này. Tiếp đó, đăng nhập vào trang quản trị của google analytics để có thể xem cùng với đọc số liệu.

Google analytics là một trong những công cụ phân tích website tốt nhất do google cung cấp

Google Analytics

Đây là một công cụ rất hữu hiệu và tuyệt vời, nó giúp cho những nhà phát triển nội dung website và các quản trị website biết được những thông tin, số liệu chi tiết về hành vi của người dùng ở trên trang web của mình từ đó có thể lên kế hoạch cùng những phương án tối ưu tốt hơn.

Với công cụ google analytics thì bạn có thể phân quyền cho tiện sử dụng: Có những quyền như quyền quản trị (được toàn quyền thao tác) và các quyền đọc (có nghĩa là chỉ vào xem và đọc các số liệu trên website).

Các tác dụng của Google analytics đối với SEO

Tác dụng của Google analytics chủ yếu giúp các webmaster phân tích được dữ liệu cùng với các hành vi người dùng trên trang từ đó có các phương án tối ưu hay là sửa đổi sao cho hợp lý để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Forum seeding là gì?

Tác dụng của Google analytics phải kể đến như:

Thống kê thời gian thực (real-time)

Với tính năng này bạn có thể biết có bao nhiêu người đang online trên website của bạn tại thời điểm hiện tại. Từ đó có thể đưa ta báo cáo về thời gian online nhiều nhất trong 1 ngày của người dùng trên trang và căn cứ theo đó có thể tối ưu hơn cho các chiến dịch quảng cáo hoặc là remarketing.

Thống kê thời gian thực (real-time): Với tính năng này bạn có thể biết có bao nhiêu người đang online trên website

Ảnh minh họa

Báo cáo nguồn truy cập và ngôn ngữ, hệ điều hành sử dụng

Tác dụng của Google analytics ở trường hợp này là bạn hoàn toàn có thể xem được khách hàng của mình đến từ những nguồn nào, từ mạng xã hội như facebook hay đến từ mạng tìm kiếm của google thông qua từ khóa hoặc từ một số website liên kết.

Bên cạnh đó, bạn còn biết thêm được họ đang sử dụng ngôn ngữ trình duyệt gì, hệ điều hành và các dòng máy (di động hay máy tính để bàn).

Hành vi của người dùng trên trang

Google analytics cũng báo cáo những hành vi của người dùng hoạt động trên trang như họ đến từ nguồn nào, truy cập xem trang nào đầu tiên, cũng như thoát ra ở trang nào và thời gian ở trên trang trung bình là khoảng bao lâu?

Họ có phải là người dùng cũ hay người dùng mới,… chung quy lại là rất nhiều thứ mà bạn có thể đọc cũng như nhận biết được khi sử dụng công cụ Google analytics này.

Nhân khẩu học

Với tính năng này, bạn sẽ biết được khách hàng của bạn giới tính gì “nam” hay “nữ”, đến từ vùng miền nào, độ tuổi bao nhiêu ( tuy niên những số liệu này chỉ manh tính chất tương đối, dựa trên những thông tin mà người dùng khai báo).

Sau đây, thietkeweb3t.com sẽ giải đáp chi tiết hơn về từng phần nhỏ tương ứng trong google analytics cho các bạn dễ hiểu:

  1. Người dùng mới chính là người mà chưa bao giờ vào web
  2. Người dùng: Là bao gồm cả người cũ lẫn người dùng mới
  3. Số phiên diễn ra ở những đâu
  4. Công cụ tìm kiếm: Google, cốc cốc….
  5. Thời gian trung bình số phiên trên trang tỷ lệ thuận với người dùng trên trang càng lâu thì càng tốt.
  6. Trái lại, tỷ lệ thoát càng thấp thì càng tốt, giảm dưới 80% (Liên quan đến chất lượng của nội dung).
  7. Thời gian thực: Biểu thị cho con số có bao nhiêu người xem
  8. Đối tượng: Truy cập, độ tuổi và giới tính….

Tóm lại, Google Analytics chính là công cụ phân tích cũng như theo dõi miễn phí, giúp cho người quản trị website có cái nhìn trực quan về hành vi người của dùng. Từ đó có những chiến lược tối ưu phù hợp cho website. Qua bài viết này, Thiết kế web 3T hy vọng phần nào giải đáp cho bạn đọc hiểu về công cụ Google Analytics là gì và những tác dụng của nó khi seo website.


Notice: Theme without comments.php is deprecated since version 3.0.0 with no alternative available. Please include a comments.php template in your theme. in /home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3984

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về pagerank (PR)

Công cụ google analytic là gì? Tác dụng của nó là gì?
Hẳn với những bạn đang làm Seo đã không còn xa lạ với Pagerank khi luôn truyền tai nhau các website hay blog có PR cao để đặt backlink cho trang web của mình. Tuy nhiên, những bạn Seoer này đ
Xem thêm

Mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa

Công cụ google analytic là gì? Tác dụng của nó là gì?
Khi bắt đầu tìm hiểu và làm Seo thì bạn không thể bỏ qua các khái niệm về mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa phù hợp để các chiến dịch Seo đạt hiệu quả.
Xem thêm

Những nhầm lẫn về hình phạt của bộ máy tìm kiếm Google

Công cụ google analytic là gì? Tác dụng của nó là gì?
Một trong các vi phạm nghiêm trọng nhất của ý nghĩa học Seo đã dừng lại ở thuật ngữ “hình phạt của google”. Tại một thời điểm nào đó, chúng ta có thể phạm lỗi khi lạm dụ
Xem thêm