Blockchain là gì? Nền tảng thanh toán thông minh ?

Tag:

Đảm bảo được tính an toàn tuyệt đối, sự minh bạch trong các giao dịch chính.Đây là yếu tố khiến nhiều đơn vị & tổ chức lớn trên thế giới tích hợp công nghệ Blockchain để phục vụ cho công việc. Vậy công nghệ Blockchain là gì? Hãy cùng  Thiết kế web 3t tìm hiểu về công nghệ Blockchain.

Công nghệ Blockchain là gì?

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hoá vô cùng phức tạp, tương tự cuốn sổ cái kế toán của một công ty, nơi mà tiền mặt được giám sát chặt chẽ. Trong trường hợp này Blockchain là một cuốn sổ cái kế toán hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Công nghệ Blockchain được ví như “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa lại mọi thông tin giao dịch, điều khác biệt ở đây là một cuốn sổ mở và không giới hạn. Tất cả mọi người thuộc cùng mạng ngang hàng đều có thể truy xuất thông tin nhưng không thể thay đổi được. 

Sự ưu việt của Blockchain

Blockchain sở hữu tính năng vô cùng đặc biệt đó là việc truyền tải dữ liệu không đòi hỏi một trung gian để xác nhận thông tin. Công nghệ Blockchain tồn tại rất nhiều nút độc lập có khả năng xác thực thông tin mà không đòi hỏi “dấu hiệu của niềm tin”.

Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Đây là một hệ thống bảo mật an toàn cao trước khả năng bị đánh cắp dữ liệu. Ngay cả khi một phần của hệ thống Blockchain sụp đổ, những máy tính và các nút khác sẽ tiếp tục bảo vệ thông tin và giữ cho mạng lưới tiếp tục hoạt động.

Công nghệ Blockchain mở ra hướng giải quyết mới cho các phương thức giao dich truyền thống giảm thiếu các rủi ro về tài chính, đóng góp một giải pháp hữu ích cho các vấn đề về phương truyền tải lưu trữ dữ liệu.