Backlink và tầm quan trọng của nó trong SEO web

Trong các tài liệu Seo hay những khóa đào tạo làm Seo, bên cạnh yếu tố cơ bản tối ưu hóa nội dung website, sẽ có những từ khóa hay là website có thể đơn thuần lên TOP bằng cách này. Nhưng sẽ có những từ khóa có độ cạnh tranh cao, chỉ nội dung thôi là không đủ để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, khi đó chúng ta cần đến Offpage và cụ thể bao gồm Backlink, vậy backlink là gì và tầm quan trọng của nó trong SEO web? Hãy cùng thiết kế web 3T tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

Backlink là gì?

Backlink chính là liên kết trả về và được hiểu như là mối liên kết được trả về từ website khác tới website của mình. Bạn có thể hiểu chi tiết hơn là việc bạn đặt hoặc người dùng đặt backlink liên kết trên một hệ thống website trỏ về dựa trên các ký tự cụ thể như anchor text hay là đường full link và khi người dùng click vào đường liên kết đó thì nó sẽ dẫn tới website của bạn.

Backlink chính là liên kết trả về và được hiểu như là mối liên kết được trả về từ website khác tới website của mình

Ảnh minh họa

Vậy một Website cần bao nhiêu backlink là đủ?

Nó đến một Website có thể có nhiều backlink và không có giới hạn nào gọi là đủ. Số lượng backlink bạn tích lũy ngày càng nhiều thì cũng sẽ giúp cho bạn đạt thứ hạng cao hơn. Trường hợp bạn cảm thấy hạng của mình đã đủ cao và ngừng thêm backlink trong thời điểm đó đối thủ của bạn vẫn tiếp tục tăng số lượng backlink lên thì chỉ sau một khoảng thời gian ngắn thôi bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

Nhưng không phải vì thế mà bạn miệt mài bơm backlink mà không chú ý đến chất lượng cùng với hiệu quả của chúng. Bạn phải biết hiện tại google có những thay đổi thuật toán để hạn chế việc đặt spam backlink, nếu tăng backlink không cẩn thận có thể bị bác Google liệt để ý và liệt vào danh sách đen và khiến website của bạn bị tụt hạng một cách chóng mặt và không thể phanh.

Hơn thế nữa, việc trao đổi các textlink với những website có nội dung không lành mạnh hay là những website bị Google đánh giá thấp cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của backlink gây giảm page rank website của bạn.

Tầm quan trọng của backlink trong SEO web như thế nào?

Backlink là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình SEO, một Backlink được xem như là một phiếu bình chọn cho website đó tăng thêm độ tin cậy, uy tín cũng như được Google đánh giá cao hơn. Đồng thời backlink còn đóng vai trò trong điều hướng góp phần tăng tỉ lệ người dùng tương tác trên website.

Bạn là người làm seo, chắc hẳn sẽ biết thứ hạng từ khóa sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều từ thứ hạng page rank mà Page rank cao hay là thấp lại liên quan đến yếu tố backlink.

Lợi ích xây dựng bộ backlink chất lượng trong Seo

Tăng thứ hạng từ khóa: Yếu tố ảnh hưởng đến Page rank của trang web chính là backlink, thế nên một trang web nhận được lượng lớn backlink chất lượng sẽ góp phần nâng cao thứ hạng website theo đó giúp cho thứ hạng của từ khóa cũng được cải thiện.

backlink chất lượng sẽ góp phần nâng cao thứ hạng website

Ảnh minh họa

Giúp các bài viết được index nhanh hơn: Ở bất kỳ trang Web nào, đặc biệt là đối với một website mới hay chưa có độ trust thì yếu tố backlink khá là quan trọng, bởi bài viết trên các web này sẽ được index nhanh hơn khi có lượng lớn backlink đổ về.

Tăng lượng traffic cho website: Backlink có công dụng mang lại lượng traffic về cho website. Thời điểm website có từ khoá xếp hạng ở vị trí cao trên công cụ tìm kiếm thì chắc chắn một điều là website sẽ đang nhận được số lượng lớn traffic đổ về. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp tăng thứ hạng từ khóa của bạn.

Qua phân tích trên thì có lẽ câu hỏi: “Backlink là gì và tầm quan trọng của nó trong SEO web?” Chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về bản chất cũng như tầm quan trọng của Backlink, tuy số lượng backlink quan trọng thật nhưng thietkeweb3t xin được khuyên các bạn một điều là: Nên tập trung để có thể tạo ra được những backlink chất lượng thay vì số lượng lớn mà mà chất lượng kém nhé, Penguin luôn luôn rình rập chúng ta đó. Chúc bạn thành công!.


Notice: Theme without comments.php is deprecated since version 3.0.0 with no alternative available. Please include a comments.php template in your theme. in /home/home3t/domains/thietkeweb3t.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3984

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về pagerank (PR)

Backlink và tầm quan trọng của nó trong SEO web
Hẳn với những bạn đang làm Seo đã không còn xa lạ với Pagerank khi luôn truyền tai nhau các website hay blog có PR cao để đặt backlink cho trang web của mình. Tuy nhiên, những bạn Seoer này đ
Xem thêm

Mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa

Backlink và tầm quan trọng của nó trong SEO web
Khi bắt đầu tìm hiểu và làm Seo thì bạn không thể bỏ qua các khái niệm về mật độ từ khóa và công thức tính mật độ từ khóa phù hợp để các chiến dịch Seo đạt hiệu quả.
Xem thêm

Những nhầm lẫn về hình phạt của bộ máy tìm kiếm Google

Backlink và tầm quan trọng của nó trong SEO web
Một trong các vi phạm nghiêm trọng nhất của ý nghĩa học Seo đã dừng lại ở thuật ngữ “hình phạt của google”. Tại một thời điểm nào đó, chúng ta có thể phạm lỗi khi lạm dụ
Xem thêm

ALO Thiết kế web 3T

Chat với Thiết kế web 3T